Thi tiếng Hàn năm 2018: Cơ hội cho hàng nghìn lao động sang làm việc tại Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Việc làm - Tuyển dụng'

 1. gngocha95

  gngocha95 Member

  Bài viết:
  631
  Đã được thích:
  0
  Thắt chặt an ninh, đảm bảo tính nghiêm túc của Kỳ thi


  Ngay từ sáng sớm ngày 23/6, các thí sinh đã tập trung tại 3 địa điểm thi được tổ chức trên toàn quốc. Kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động ngành sản xuất chế tạo năm nay được chia làm 4 ca, diễn ra đến hết ngày 24/6 tại 2 cụm thi ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Hà Nội có hai địa điểm thi là Trường Đại học Lao động – Xã hội và Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội dành cho thí sinh 29 tỉnh/thành phố từ Quảng Bình trở ra phía bắc. Điểm thi tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II ở TP. Hồ Chí Minh được tổ chức cho thí sinh của 34 tỉnh/thành phố các tỉnh/thành phố từ Quảng Trị trở vào phía Nam.

  Sử dụng thời gian ở công ty sao cho hợp lý, đọc thêm https://kienthuc.net.vn/doanh-nghiep/7-cach-su-dung-hieu-qua-thoi-gian-ranh-noi-cong-so-1072290.html

  Mặc dù so với những lần thi trước, Kỳ thi năm nay có số lượng thí sinh giảm hơn rất nhiều. Ông Nguyễn Tiến Tùng- Chánh thanh tra Bộ LĐ-TB&XH cho biết, tính nghiêm túc của kỳ thi, từ khâu tổ chức, thắt chặt an ninh phòng thi, ra đề, coi thi… vẫn được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt, việc kiểm tra trước khi thi sinh vào phòng thi sẽ được siết chặt, không để các thí sinh mang các thiết bị nghe phát sóng công nghệ cao vào phòng thi.

  “Hiện nay thiết bị gian lận trong thi cử ngày càng tinh vi nên để đảm bảo tính nghiêm túc, công bằng, trước khi vào phòng thi, chúng tôi đã cho các thí sinh kiểm tra qua vòng an ninh, tránh tình trạng mang thiết bị gian lận trong quá trình thi'', ông Tùng nói.

  Thi tiếng Hàn năm 2018: Cơ hội cho hàng nghìn lao động sang làm việc tại Hàn Quốc - Ảnh 3Việc kiểm tra thí sinh trước khi vào phòng thi được thắt chặt

  Bà Phạm Ngọc Lan, Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước cho biết, trong quá trình kiểm tra, rà soát đơn dự thi, Trung tâm Lao động ngoài nước phát hiện một số trường hợp có biểu hiện nghi vấn như: nhiều lao động cùng địa phương có ảnh dán trên Đơn đăng ký dự thi giống nhau; sử dụng cùng ảnh đăng ký dự thi…. Do vậy, Trung tâm đã đề nghị cán bộ giám sát tăng cường công tác kiểm tra, nhận diện thí sinh phòng tránh việc thi hộ, sử dụng các thiết bị công nghệ cao để thực hiện các hành vi tiêu cực. Để đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa những hành vi gian lận trong quá trình làm bài thi và an toàn cho kỳ thi, Ban tổ chức cũng đã triển khai thiết bị cổng từ và thiết bị Garret nhằm hạn chế thí sinh mang điện thoại di động hoặc các thiết bị thu phát sóng vào phòng thi…

  Mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc

  Trong buổi sáng 23/6, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp và ông Kim Do Hyun – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đã có mặt tại Trường Đại học Lao động -Xã hội để kiểm tra công tác thi. Trao đổi với báo chí, ông Kim Do Hyun đánh giá: lao động Việt Nam có tay nghề cao, cần cù và chăm chỉ và được các doanh nghiệp Hàn Quốc rất yêu thích và muốn tuyển dụng.


  Ông Kim Do Hyun cho biết, trong nhiệm kỳ của mình tại Việt Nam, ngoài việc nỗ lực để đưa thêm nhiều lao động Việt nam sang làm việc tại Hàn Quốc, ông cũng rất quan tâm đến những lao động Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời tăng cường đảm bảo phúc lợi cho lao động Việt Nam.

  Đề cập đến triển vọng đưa lao động Việt Nam sang làm việc thị trường Hàn Quốc, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết, hàng năm Hàn Quốc có nhu cầu cần tuyển từ 60.000 - 70.000 lao động nước ngoài làm việc tại nước này. Số lượng này được phía Hàn Quốc phân bổ căn cứ vào tỷ lệ lao động tuân thủ đúng pháp luật và làm việc theo đúng hợp đồng, nếu tỷ lệ lao động bỏ trốn làm việc bất hợp pháp cao thì số lượng sẽ giảm và ngược lại.


  Đối với lao động Việt Nam, do có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp cao nên ảnh hưởng đến việc tuyển chọn lao động tiếp tục sang đây làm việc. Để mở rộng cơ hội cho lao động Việt Nam sang làm việc Hàn Quốc, Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp cho biết, phía Việt Nam đã triển khai rất nhiều giải pháp nhằm hạn chế tình trạng trên. Khi tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp giảm sẽ mở ra nhiều cơ hội làm việc tại Hàn Quốc cho những người lao động khác…

  Nguồn: http://daidoanket.vn/
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này