Thoát vị đĩa đệm có sinh con được không?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. minhtq110198

  minhtq110198 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  1. Thoát vị đĩa đệm có mang thai được không?
  - Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý về xương khớp, trong khi đó mang thai được hay không là phụ thuộc vào khả năng sinh sản của người phụ nữ. Vậy nên, bệnh thoát vị đĩa đệm thực chất không ảnh hưởng gì đến khả năng có con của người phụ nữ, cũng như không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, trong quá trình mang thai người mẹ mắc bệnh sẽ bị mệt mỏi, đau nhức cột sống nhiều hơn so với người không mắc bệnh.

  - Trong quá trình thai kỳ, thai nhi càng phát triển thì trọng lượng cơ thể người mẹ càng tăng khiến cột sống bị áp lực nhiều hơn. Việc này làm cho cột sống bị yếu đi, một phần do trọng lượng cơ thể tăng lên và một phần do sự tổn thương của sụn và xương sụn khiến bà bầu sẽ bị đau nhức nhiều hơn. Vây nên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé, người mẹ nên kiểm soát tốt tình trạng thoát vị của mình bằng cách đi khám thường xuyên hơn để điều trị kịp thời bệnh.

  2. Trong quá trình mang thai, người bệnh cần lưu ý điều gì?
  Một số lưu ý dành cho bệnh nhân thoát vị khi mang thai như:
  • Xoa bóp và massage: Xoa bóp nhẹ nhàng vừa giúp các cơ được thư giãn, lại tăng cường máu lưu thông và giúp cho cột sống hoạt động linh hoạt hơn.
  • Tập yoga và các bài tập thoát vị đĩa đệm dành cho bà bầu thường xuyên.
  • Tập vật lý trị liệu: Các bài tập thoát vị đĩa đệm giúp kéo giãn cơ, tăng độ dẻo dai cho cột sống và có thể hỗ trợ giảm đau và cải thiện các triệu chứng thoát vị đĩa đệm. Vật lý trị liệu được coi là một phương pháp điều trị tự nhiên, an toàn và không gây ra tác dụng phụ cho cả mẹ và bé.
  • Chế độ dinh dưỡng: Người mẹ nên bổ sung đầy đủ chế độ dinh dưỡng để thai nhi được phát triển tốt nhất, cũng như giúp cơ thể có sức khỏe chống chọi với bệnh.
  • Hạn chế gập người và mang vác đồ nặng: Người bệnh nên tránh những tư thế ảnh hưởng đến thoát vị như: Gập người, xoay người, cúi người... và hạn chế mang ba lô, túi xách, hạn chế lao động nặng, hoạt động quá sức.
  -----> Mời các bạn tham khảo thêm về thoát vị đĩa đệm có mang thai được không.
  Last edited: 5/5/22
  Đang tải...

Chia sẻ trang này