Thuê một người giúp việc để đỡ đần việc nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. samnguyen

  samnguyen New Member

  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Những vấn nạn thường gặp với người giúp việc
  - Người giúp việc ở quê lên phố không quen lỗi sống thành phố ra vào nhiều khi quên khóa của gây mất đồ đạc. Người giúp việc không quen xử dụng các đồ đạc hiện đại của gia đình như máy gặt, tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng dẫn đến đồ đạc hỏng hóc.

  - Người giúp việc không thật thà: Đây là người giúp việc không nên giữ lại lâu trong nhà. Họ không thật thà thường xuyên ăn bớt tiền của chủ hoặc lấy tiền của chủ rồi nhiều mánh khóe vặt vãnh linh tinh khác.

  [​IMG]

  - Người giúp việc sống ẩu đoảng: Chúng ta thuê người giúp việc về để dọn dẹp nhà của cho nhà của ngăn nắp hơn nhưng nếu gặp phải một cô giúp việc sống quá luộm thuộm và ẩu đoảng thì thà không thuê còn hơn.

  - Người giúp việc trẻ và lằng lơ: Đây là câu chuyện đã khá quen thuộc trong nhiều gia đình khi thuê một em giúp việc có chút nhan sắc và lẳng lơ một chút. Thế là ngoài việc dọn dẹp nhà của họ còn lằng lơ đưa tình với cả chồng bạn làm cho gia đình bạn đảo lộn. Loại giúp việc này đặc biệt nên tránh.

  Làm thế nào để người giúp việc tân tâm với gia đình:
  - Điều đầu tiên là bạn cần chọn người giúp việc có đầy đủ các yếu tố, yêu cầu phù hợp với gia đình bạn. Nếu có người quen gới thiệu là tốn nếu không bạn nên tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để họ đảm bảo cho bạn.

  [​IMG]

  - Khi tuyển được người giúp việc hãy cho họ 1 tháng để làm quen với gia đình, học sử dụng tất cả các đồ đạc mà người giúp việc chưa biết dùng.

  - Chia sẻ làm quen với người giúp việc: Đây là cách để đưa người giúp việc đến gần với mình hơn, cũng là cách để bạn tìm hiểu tính cách của người giúp việc là người như thế nào. Họ là người thật thà hay gian dối, họ là người chăm chỉ hay lười biếng.

  Tham khảo cách tìm người giúp việc theo tuổi:
  1. Công ty tuyển giúp việc theo giờ

  Với công việc này thì công ty của bạn nên tuyển các bạn sinh viên , người trẻ hoặc các cô giúp việc còn trẻ có độ tuổi từ 30 đến 40. Công việc này là làm theo giờ với yêu cầu là nhanh nhẹn hoạt bát và dọn vệ sinh sạch sẽ. Thường các công ty sẽ tuyển nhân viên giúp việc theo giờ. Và người phù hợp là sinh viên hoặc người có gia đình nhưng vẫn còn thời gian nhàn rỗi. Độ tuổi hợp lý chính là từ 20 đến 40

  [​IMG]

  2. Gia đình tuyển giúp việc theo giờ

  Cũng tương tự như công ty tuyển giúp việc theo giờ thôi Nhưng đối với gia đình cần yêu cầu khắt khe hơn một chút bởi giúp việc sẽ làm nhiều công việc trong nhà như nấu cơm, lau dọn. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 25 đến 35 tuổi. Bởi độ tuổi này người ta đã có đủ chín chắn và kinh nghiệm để không làm các việc sơ xuất gây ảnh hưởng đến gia đình.

  3. Giúp việc cho gia đình có trẻ nhỏ

  Độ tuổi phù hợp cho yêu câu này là từ 35 đến 50. Bở vì trẻ nhỏ đang ở độ tuổi sơ sinh thì cần có người có kinh nghiệm để chăm sóc. Với độ tuổi này họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm con, chăm cháu nên bạn sẽ yên tâm hơn khi để họ chăm sóc con nhỏ cho mình.

  [​IMG]

  4. Giúp việc cho nhà có người già

  Người già thường khó tính, khó chiều, khó chăm nên cần người giúp việc hiền lành, chịu khó và tốt bụng. Độ tuổi phù hợp cho yêu cầu này là từ 40 đến 50 tuổi. Ở tuổi này họ cũng đều là những người xế chiều nên thấu hiểu tâm lý người già, họ có thể coi cha mẹ bạn như những người bạn và chăm sóc họ rất chu đáo.

  [​IMG]

  Tìm được một người giúp việc ưng ý, có thể hòa hợp với gia đình bạn là điều rất khó nên bạn cần lựa chọn thật kỹ lưỡng đầy đủ các tiêu chí bao gồm cả chọn lứa tuổi cho phù hợp. Nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì để các chuyên gia tại trung tâm Giúp việc Phương Linh giúp bạn nhé !
  : giúp việc
  Đang tải...

Chia sẻ trang này