Thuốc tránh thai dành cho nam giới

Thảo luận trong 'Góp ý - Thắc mắc'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. wankadaphungttk

  wankadaphungttk Member

  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  0
  Các nhà khoa học Mỹ đã thử nghiệm thành công loại thuốc tránh thai dành cho nam giới khiến tinh trùng ngừng bơi mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

  Đột quỵ và chỉ còn 20% cơ hội sống: Thảm cảnh kinh hoàng mà cô gái 17 tuổi gặp phải sau khi uống thuốc tránh thai

  xem thêm thuoc dieu tri tri

  Trưởng khoa Sản BV Bạch Mai nói về “lời nguyền” thuốc tránh thai gây vô sinh, phá nhan sắc

  Loại thuốc mới này có tên là EP055 này đã được thử nghiệm ở loài khỉ vàng Macaque Rhesus trong một nghiên cứu đang được thực hiện tại Trung tâm Nghiên cứu linh trưởng quốc gia Oregon (ONPRC) của Mỹ.

  Theo các nhà khoa học, thuốc EP055 không xáo trộn hóc-môn mà tác động vào protein trên bề mặt tinh trùng, từ đó giảm khả năng di chuyển của chúng.

  xem thêm tao bon keo dai

  "Nói một cách đơn giản, hợp chất này làm tinh trùng không thể bơi được, hạn chế đáng kể khả năng thụ thai.

  Điều này khiến cho EP055 trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho việc ngừa thai không tác động đến nội tiết tố", tiến sĩ Michael O'Rand, cựu giáo sư Trường Đại học Bắc Carolina, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

  Những con khỉ vàng tham gia vào nghiên cứu thuốc EP055 đã cho thấy các dấu hiệu phục hồi hoàn toàn sau 18 ngày dùng thuốc.

  Nghiên cứu kết luận: "Nhìn chung, EP055 không hề ảnh hưởng lâu dài đến bất cứ loài vật nào. Mặc dù thuốc này vẫn chưa được thử nghiệm trên người nhưng các nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng nó có tiềm năng trở thành phương pháp ngừa thai thay thế bao cao su và thắt ống dẫn tinh".

  Các nhà khoa học hi vọng những loại thuốc an toàn và có thể hồi phục sẽ xuất hiện trên thị trường trong khoảng 10 năm tới.

  Hiện nay, nam giới có 2 cách phòng tránh thai phổ biến: Sử dụng bao cao su hoặc thắt ống dẫn tinh.

  Còn các loại thuốc tránh thai khác nhắm vào mục tiêu là sản xuất tinh trùng nhưng thông thường ảnh hưởng tới hóc-môn, giống như thuốc tránh thai dành cho phụ nữ.

  Vào năm 2016, thuốc tiêm tránh thai đàn ông cho thấy hiệu quả nhưng do gây quá nhiều tác dụng phụ nên thử nghiệm nhanh chóng đã bị dừng.

  50% tình nguyện viên tham gia nghiên cứu được báo cáo là bị lên mụn, 20% gặp rối loạn tâm trạng và 5% không hồi phục lượng tinh trùng sau một năm dùng thuốc.

  Một loại thuốc khác có tên là JQ1 cũng đã được thử nghiệm thành công trên chuột nhưng hiện vẫn đang được xem xét liệu nó có hiệu quả trên người mà không gây ra vấn đề vô sinh hay không.

  Các nghiên cứu khác cũng xem xét sử dụng ouabain, hợp chất thổ dân châu Phi thường sử dụng làm mũi tên độc.

  Tháng 4 năm nay, gel tránh thai "có thể giảm rõ rệt lượng tinh trùng" được giới thiệu nhưng quá trình thử nghiệm sẽ kéo dài 4 năm.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này