Thường xuyên uống nước ngọt dễ bị bệnh gan nhiễm mỡ

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Hầu hết chúng ta đều hiểu rằng, bệnh gan nhiễm mỡ xảy ra là do lượng mỡ đi vào cơ thể quá nhiều, khiến thân thể không nên hấp thụ cũng như đào thải hết được. Chính vì thế, nhiều người gọi bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh của người giàu. Tuy nhiên, không nên chỉ có những người béo mới mắc gan nhiễm mỡ, mà căn bệnh này xảy ra với khá nhiều đối tượng, trong đó có những người thích ăn, uống đồ ngọt. Nghiên cứu cho thấy những người hay uống nước ngọt rất dễ bị mắc gan nhiễm mỡ. Cùng tìm hiểu https://bacsichuyengan.com/ngoai-nhiet-doi-va-hoa-hao-nen-kham-gan-o-dau-312.html vì sao lại vậy nhé!

  Thường xuyên uống nước ngọt dễ bị gan nhiễm mỡ

  Chế độ ăn uống bừa bãi là một trong những căn nguyên gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Hiện nay, tỷ lệ phát bệnh gan nhiễm mỡ càng ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong giới nhân viên văn phòng. Trong những đối tượng này không bắt buộc chỉ những người béo phì mới mắc mắc gan nhiễm mỡ, mà những người có chế độ ăn uống bừa bãi, thiếu khoa học cũng là nạn nhân của căn bệnh này, đặc biệt là ở những người có thói quen uống nước ngọt.

  [​IMG]

  Theo số liệu thống kê cho thấy, trong giới văn phòng có tới 26.5% tình trạng bị mắc những bệnh về hệ thống tiêu hóa như bệnh đường ruột và dạ dày, bệnh gan…, trong số các bệnh về gan thì tỉ lệ người mắc gan nhiễm mỡ https://phongkhamviemgan.com/chi-phi-dieu-tri-gan-nhiem-mo-hien-nay-vao-khoang-bao-nhieu-510.html tăng 50 lần so với 5 năm trước, hơn nữa đối tượng còn càng ngày càng trẻ hóa.

  Nghiên cứu ở nhiều quốc gia Âu Mỹ nhận thấy ra rằng, việc tiêu thụ đường fructose nhiều đã trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe lá gan. Lượng đường fructose trong nước ngọt không chịu sự kiểm soát của enzyme phosphofructokinase trong quá trình trao đổi chất trong thân thể, mà có thể chuyển hóa thành nhiều glycerol nên cho quá trình tổng hợp mỡ. Khi con người tiêu thụ một lượng đường fructose lớn, fructose sẽ trở thành một nguyên liệu để tổng hợp mỡ trong cơ thể. Nghiên cứu chỉ ra rằng: đường fructose có khả năng làm giảm độ nhạy cảm của insulin cũng như khả năng xử lý mỡ trong thân thể, đồng thời khiến lượng mỡ trong gan xảy ra phản ứng peroxy hóa, dẫn đến sự thoái hóa tế bào gan cũng như có thể xảy ra quá trình xơ hóa gan… Do đường fructose có giá thành sản xuất thấp mà độ ngọt lại cao bắt buộc thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp làm đồ uống. Thanh niên và con nít là đối tượng tiêu thụ chính của những loại nước này. Vì thế, việc sử dụng quá nhiều đồ uống có chứa fructose sẽ dễ trở thành hung thủ khiến cho người trẻ cũng dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

  [​IMG]

  Để tránh mắc những căn bệnh về gan đặc biệt là gan nhiễm mỡ, eva.vn/tin-tuc-suc-khoe/kham-phu-khoa-uy-tin-chat-luong-tai-phong-kham-da-khoa-hong-phong-c296a368586.html mỗi người chúng ta cần chú ý nhiều hơn trong chế độ ăn uống. Phải hạn chế uống những loại nước ngọt công nghiệp, mà phải thay vào đó là nước hoa quả tươi, vừa ngon lại vừa có lợi cho sức khỏe.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này