Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000

Thảo luận trong 'Dịch vụ y tế'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html
 1. Linhthuhoang

  Linhthuhoang New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Giới thiệu về ISO 22000
  năm 2005, Tổ chức ISO (ISO) đã giới thiệu ISO 22000, một hệ thống quản lý thực phẩm an toàn có thể kiểm tra được có thể được sử dụng trong chuỗi thực phẩm toàn thế giới không phân biệt quy mô hay chừng độ phức tạp của công ty, chấp nhận rằng những mối nguy thực phẩm an toàn có thể được đưa ra tại bất cứ điểm nào trong chuỗi cung cấp và rằng thực phẩm an toàn là trách nhiệm chung. Tiêu chuẩn tích hợp HACCP (Điểm giám sát đến hạn của phân tích mối nguy), GMP (Thực hành sản xuất tốt), và một trong những hệ thống kiểm soát toàn diện nhằm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và quy định đối với các công ty yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được quốc tế thừa nhận.

  ISO 22000 là gì?
  Tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 là một loạt các tiêu chuẩn quốc tế đề cập đến việc quản lý thực phẩm an toàn. Nó chứa những tiêu chuẩn sau:

  - ISO 22000: 2005: đây là TC yêu cầu cho phép 1 tổ chức thực hiện hệ thống quản lý thực phẩm an toàn, để chứng thực sự tuân thủ các yêu cầu luật định và quy định liên quan, để chứng thực sự thích hợp với những yêu cầu từ phía khách hàng, thông báo những vấn đề an toàn thực phẩm cho những bên liên quan và tuân thủ đối với chính sách ATTP đã nêu

  - ISO 22004: 2014 : cung cấp hướng dẫn cho đơn vị về việc sử dụng ISO 22000.

  - ISO 22005: 2007: show ra những nguyên tắc và quy định các yêu cầu căn bản đối với việc mẫu mã và triển khai hệ thống xác định nguồn gốc. Nó có thể được ứng dụng ở bất cứ bước nào trong chuỗi thức ăn và TP và được yêu cầu lúc cần xđịnh nguồn gốc & lịch sử của một hàng hóa thực phẩm và các thành phần nguyên liệu của chúng.

  Ích lợi của ISO 22000
  - tích hợp - cùng 1 cấu trúc Cấp cao (HLS) như ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001, v.v. Vấn đề này có nghĩa là việc tích hợp nhiều hệ thống kiểm soát trở nên dễ dàng hơn.

  - thể hiện cam kết - giúp bạn quản lý những mối nguy về thực phẩm an toàn & thông báo cho những bên liên quan rằng bạn nghiêm túc về đáng để an tâm.

  - về khía cạnh thương mại - ISO 22000 được thừa nhận trên toàn cầu & các nhà sản xuất thực phẩm lớn hơn đặc biệt có thể ủng hộ những người có ISO 22000.

  - Tiết kiệm chi phí –ISO 22000 tạo cơ hội hài hòa tất cả các tiêu chuẩn dựa trên ĐKSTH của PTMN (HACCP).

  - Tuân thủ - chứng minh sự tuân thủ của những cơ quan kiểm soát đối với tất cả những yêu cầu thực phẩm an toàn liên quan.

  [​IMG]

  chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 22000 là gì?
  Được ban hành vào năm 2005, chúng hợp nhất các yêu cầu để quản lý đáng an tâm & giám sát rủi ro trong tất cả các bộ phận của chuỗi cung ứng thực phẩm & cung cấp tính phổ biến & thông lệ đặc biệt nhất trên toàn thế giới.

  chúng có liên quan đến all các phần của chuỗi cung ứng thực phẩm từ 'trang trại đến bàn ăn' bất kể quy mô và bao gồm các nhà sản xuất SP & dịch vụ phi TP. Sự phù hợp với all các bên liên quan trong chuỗi cũng làm cho chúng trở thành 1 công cụ lý tưởng để hành động HACCP trong toàn bộ chuỗi cung ứng TP.

  tiêu chuẩn - TC có 3 phần:

  - tham chiếu đến các thực hành SX hiệu quả và các thực hiện hiện có

  - các yêu cầu HACCP theo các nguyên tắc HACCP của Codex Alimentarius

  - yêu cầu đối với HT quản lý

  ISO 22000: 2005 yêu cầu các đơn vị lập kế hoạch, hành động, vận hành và duy trì hệ thống quản lý thực phẩm an toàn nhằm cung ứng nhất quán những sản phẩm đáng để yên tâm cho người tiêu dùng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này