Tiểu đêm dẫn đến nguy cơ đột quỵ

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html
 1. Maimin11

  Maimin11 Member

  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  1
  1. Đột quỵ là gì?
  Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não, là tình trạng não bị tổn thương nghiêm trọng do quá trình cấp máu lên não bị gián đoạn vì thiếu oxy. Chỉ trong vài phút nếu lượng máu cần thiết không được cung cấp đủ sẽ khiến các tế bào não bắt đầu chết đi.

  [​IMG]

  2. Mối liên hệ giữa tiểu đêm và đột quỵ
  Tưởng chừng như giữa tiểu đêm và đột quỵ không có mối một liên hệ nào. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ bệnh viện Mount Sinai (Mỹ), những người ngủ dưới 5 giờ mỗi đêm có nguy cơ cao bị đột quỵ hơn 83% so với người ngủ đủ giấc từ 7-8 giờ. Tại Việt Nam theo số liệu của Bộ Y tế, gần 3 năm trở lại đây, số bệnh nhân phải nhập viện vì đột quỵ có xu hướng tăng từ 1,7%-2,5%. Có thể thấy tỷ lệ đột quỵ ở những người dậy vào ban đêm cao hơn bình thường rất nhiều.

  Vậy vì sao tiểu đêm nhiều khiến bạn dễ bị đột quỵ? Câu trả lời là:

  - Tiểu đêm nhiều lần khiến người bệnh thường phải thức dậy dù đang trong giấc ngủ. Việc thức dậy đột ngột này làm cơ thể không kịp thích ứng, gây choáng váng, khó thở từ đó làm căng mạch máu não dẫn đến nguy cơ đột quỵ cao. Đặc biệt đối với những người cao huyết áp thì thức dậy đột ngột giữa đêm càng nguy hiểm hơn bởi kéo theo tình trạng tăng huyết áp từ đó dễ có khả năng dẫn đến các bệnh đột quỵ, tai biến, vỡ mạch máu…

  - Ngoài ra, tiểu đêm nhiều lần khiến người mắc không ngủ đủ giờ, mà giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu chức năng của hệ nội tiết, chuyển hóa, miễn dịch. Nếu tình trạng này kéo dài, lâu dần dẫn đến giảm khả năng miễn dịch, suy nhược thần kinh và cơ thể, từ đó gây nguy cơ bị đột quỵ cao.
  Biện pháp trị tiểu đêm nhiều lần
  Đang tải...

Chia sẻ trang này