Tiêu dùng không tiền mặt – gen Y dẫn đầu xu hướng tương lai

Thảo luận trong 'Thiết kế website - Forum'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. minhanh4klv

  minhanh4klv Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Tiêu dùng không tiền mặt đã và đang trở thành thói quen tiêu dùng mới mà gen Y chính là những người dẫn đầu xu hướng này.

  Gen Y hay còn được biết đến như những Millennials thế hệ Net Generation là những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến năm 2000.

  Họ là thế hệ đầu tiên được tiếp cận và lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội, là phân khúc khách hàng chính của nhiều ngành dịch vụ, dự kiến đến năm 2025 sẽ chiếm 75% lực lượng lao động toàn cầu. Tại Việt Nam hiện nay, Millennials chiếm hơn 35% dân số cả nước và 35% dân số này là những người thường xuyên tiêu dùng không tiền mặt.

  Mới đây, việc lấy ngày 16/6 trở thành ngày không tiền mặt đầu tiên ở Việt Nam và là dấu mốc thường niên do báo Tuổi Trẻ khởi xướng đã cho thấy tầm quan trọng của thói quen thanh toán không tiền mặt của người trẻ.

  [​IMG]
  Diễn giả trao đổi về việc làm sao đẩy mạnh không dùng tiền mặt trong người dân trong hội thảo “Xã hội không tiền mặt – Chính sách và thực tiễn tại Việt Nam” ngày 11/06
  Thế mạnh ưu việt của thanh toán không tiền mặt

  Ở các quốc gia phát triển, từ khi thanh toán được “số hóa” bằng thẻ, khách hàng không còn phải chờ đợi ở các shop thời trang khi hàng giảm giá đang bán online, khách hàng cũng không còn phải đợi tiền thừa trong khi hoàn toàn có thể hoàn tất thanh toán trong “một nốt nhạc”.

  Thanh toán không dùng tiền mặt có một vai trò quan trọng trong việc giảm khối lượng tiền mặt lưu thông, giúp cho quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng, an toàn, tiện lợi và giảm bớt chi phí cho người dùng.

  Với khoảng 20 triệu người sử dụng dịch vụ Internet, Việt Nam được coi là thị trường tiềm năng để phát triển thương mại điện tử mà kéo theo đó là các dịch vụ thanh toán không tiền mặt với nhiều ưu đãi bất ngờ cho người dùng.

  Ở góc độ vĩ mô, thanh toán không tiền mặt góp phần chống nạn rửa tiền, chống các vụ mua bán trái phép cũng như dễ dàng hơn trong quản lý tài sản và chống tham nhũng.

  Những phương tiện thanh toán không tiền mặt phổ biến – liệu đã đủ?

  Có 3 phương thức thanh toán không tiền mặt phổ biến là thanh toán qua thẻ ATM trả trước, thanh toán qua thẻ Visa hoặc MasterCard với hạn mức trả sau và thanh toán qua các ví điện tử. Bên cạnh một số tiện ích không thể phủ nhận, 3 hình thức này đều có những hạn chế nhất định.

  Thẻ ATM: Chỉ được tiêu tiền có sẵn trong thẻ, tiền trong thẻ trở thành “tiền chết”, dạng thẻ bất tiện khi thanh toán, nhiều thủ tục khi quẹt thẻ, dễ mất thẻ.

  Thẻ Visa hoặc Master Card: Phí duy trì thẻ cao, dạng thẻ bất tiện khi thanh toán, nhiều thủ tục khi quẹt thẻ, dễ mất thẻ.

  Ví điện tử: Tiền nạp vào ví điện tử không sinh lời.

  Vẫn cần một phương thức thanh toán không tiền mặt tối ưu

  Các công ty trong lĩnh vực fintech hiện nay đang trong cuộc cách mạng đổi mới dịch vụ tài chính, đưa ra những phương thức thanh toán tiện lợi, tối ưu cho khách hàng, giải quyết được triệt để các vấn đề trong tiêu dùng cá nhân của người trẻ thế hệ Y nói riêng và người dùng ứng dụng nói chung.
  : fiin
  Đang tải...

Chia sẻ trang này