Ads Banner Header

Tìm hiểu nét đặc sắc trong y phục truyền thống của Canada

Thảo luận trong 'Làm đẹp'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. ntrang136

  ntrang136 Member

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  2
  Bạn bè quốc thế nghi vấn ko biết rằng trang phục truyền thống của Canada là gì? Bài viết dưới đây là lý giải cho sự thắc mắc thú vị này
  Nhận định về y phục truyền thống của Canada
  ví như ở Việt Nam y phục truyền thống là các bộ áo dài lả lướt tôn lên vẻ đẹp của người nữ giới thì trang phục truyền thống của Canada cũng hết sức đơn thuần nhưng mà tôn lên vẻ đẹp đặc thù trong văn hóa trang phục của người Canada. Y phục tại Canada đơn thuần nhưng lại khôn xiết phổ quát bởi Canada là đất nước của những con người nhập cư sinh sống hơi đông.
  Vẻ đẹp trong trang phục truyền thống của người dân Canada
  Lịch sử hình thành trang phục truyền thống của Canada
  Canada là mảnh đất của các người nhập cư đã trong khoảng lâu sinh sống trên mảnh đất này rất lâu đời và Canada cốt yếu là nơi sinh sống của một nhóm các người thổ dân da đỏ trong khoảng số đông thế kỷ trở về trước đấy.
  giai đoạn trong khoảng các thế kỷ thứ 17, người thổ dân da đỏ rất ưa thích những dòng áo lót màu đỏ chất liệu khiến cho trong khoảng các miếng vải lụa, khăn lông và trong khoảng các tấm chăn dệt được hồ hết người dân da đỏ ưa chuộng và tin sử dụng. Trong khoảng thế kỷ thứ 17 tới thế kỷ thứ 18 quốc gia Canada lại bị phát triển thành thuộc địa của người dân Châu Âu. Chính vì các sự tác động của nền văn hóa khác nhau này, do vậy ta sẽ thấy với sự phổ thông rất khác nhau về những phương pháp ăn mặc của người dân ông địa ở trong các quãng thời gian này.
  Đên công đoạn thế kỷ thứ 19 trở đi là có sự tác động đông đảo bởi văn hóa Châu Âu trong trang phục của người dân Canada. Y phục chính yếu trong thời kỳ này là y phục bộ đầm Cherokee, áo thun rộng, khăn choàng bằng những tấm vải satin, áo sơ mi ruy băng, áo le và các tấm áo sơ mi đính kèm những hạt cườm.
  y phục trong văn hóa người Canada với sự biến đổi qua tất cả quá trình khác nhau. Và đặc biệt hiện nay, y phục của người dân Cananda đươc hiện đại hóa theo thời trang ăn mặc thời trang của những nước khác trên toàn cầu. Tuy mang sự biến đổi về phong cách ăn mặc của hiện tại thời hiện nay, nhưng vẻ đẹp trong trang phục truyền thống xoành xoạch được người dân nơi đây gìn giữ, duy trì và lớn mạnh vẻ đẹp đó là bởi hõ sẽ mặc y phục truyền thống vào các dịp lễ hội.
  Sự hình thành y phục truyền thống của Canada qua từng quá trình
  Mỗi thời kỳ, mỗi công đoạn khác nhau đều hình thành nên một vẻ đẹp trong y phục riêng ở Canada. Sự linh hoạt trong y phục của từng công đoạn này đã đánh dấu các bước chuyển biến lớn trong suy nghĩ cũng như trong lối sống tiên tiến của người dân Canada.
  y phục Canada thời thổ dân da đỏ
  y phục Canada thời thổ dân da đỏ này được phân chia khiến cho 2 loại trang phục đấy là y phục nam và trang phục nữ. Có từng chiếc y phục của nam và nữ khác nhau sẽ sở hữu những sự rộng rãi khác nhau trong từng trang phục
  trang phục nam
  y phục của nam được àm trong khoảng những chất liệu cô cùng đơn giản ấy là được khiến cho trong khoảng xương của các loài động vật và khiến từ các chất liệu tự dưng
  y phục nam của người dân ở đây rất nổi bật với những dòng mũ lông chim và sở hữu các cái lông chim được dựng thẳng đứng ở trên các đỉnh đầu. Về chất liệu áo quần thì được làm cho từ các chiếc da thú, trang trí bằng các dòng lông tua rua. Họ thường ăn mặc rất khác lại đấy là sẽ ko mặc áo vào mùa nóng và sẽ mặc áo vào mùa lạnh
  trang phục nữ
  Đối với trang phục nữ thời thổ dân da đỏ thì họ thường mặc xà cạp, váy, áo sơ mi da. Không những thế, trên những phương pháp mẫu mã này, hoa văn trên vải, vật liệu và chất liệu trang sức lại khôn xiết khác nhau ở trên từng những bộ lạc
  Sự kết tinh trong trang phục nữ của người dân Canada bắt nguồn trong khoảng thời thổ dân da đỏ
  y phục Canada thời thuộc địa
  Trong công đoạn này, y phục của Canada chịu sự ảnh hưởng từ thời Pháp và thời Anh
  y phục nam
  trang phục nổi bật của nam công đoạn này đấy là ống quần khá dưới đầu gối. Nhưng y phục này rất đặc trưng ấy là chỉ có các người giàu mới sở hữu đủ điều kiện và về kinh tế mới sở hữu thể đặt mua được các loại trang phục này từ những hàng quần áo ở Châu Âu. Thông thường thì những áo quần để đi chơi và những y phục đi khiến cho ở đây khá là đắt, chỉ các trang phục thuộc về áo xống lao động thì sở hữu giá tốt hơn rất là phổ quát.
  Bước vào các năm ở thế kỷ thứ 19 thì người dân đàn ông ở Canada mặc áo dài chùm đầu, áo dài thắt lưng, quần dài và các quần áo khác bằng chất liệu là vải
  y phục nữ
  [​IMG]
  y phục nữ ở những thế kỷ thứ 18 và 19 đã mang những sự chuyển biến trong đổi thay về y phục. Đàn bà ở đây đã có sự đổi thay về trang phục đấy là họ chuyển sang mặc áo và váy. Bên cạnh đó, ở thế kỷ này họ đã biết linh hoạt hơn trong y phục như mặc thêm những đồ lót, áo choàng, váy
  y phục của người Canada thời tiên tiến
  Bước vào cuộc sống ở thời hiện đại, cuộc sống thay đổi, nhu cầu về ăn mặc và khiến cho đẹp của người dân ở đây cũng mang khá rộng rãi các sự đổi thay trong bí quyết ăn mặc hàng ngày của người dân nơi đây. Thay vì phải mặc những y phục mang nét đẹp truyền thống của cả dân tộc thì hiện nay, sự tiến bộ hóa, đa dạng hóa đã giúp họ mua đến mang các bắt mắt y phục khác nhau.
  trang phục hiện giờ còn phụ thuộc toàn bộ cả vào những nhân tố về thời tiết, khí hậu. Và tùy vào điều kiện thời tiết khác nhau nên họ có thể thay đổi y phục khác nhau vào từng mùa. Tỉ dụ như một số y phục điển hình mà người Canada hay diện đó là: mặc Parkas, áo dài tay, bao tay, khăn quàng cổ, dùng những đồ lót dài cơ bản, quần tây và những chiếc giày dép khác nhau.
  phong cách hiện đại của Canada cũng theo kịp bắt mắt phong cách trên toàn cầu hiện giờ. Nhưng với vẻ đẹp của những bộ trang phục truyền thống thì xoành xoạch đi sâu vào tiềm thức khôn gbai giờ nhạt phai của người dân Canada.
  bây giờ, người dân Canada mang thể chọn lọc những y phục tùy thuộc vào vẻ đẹp của họ và thời tiết phù hợp
  Trên đây là hầu hết thông báo căn bản về trang phục truyền thống của Canada. Để giúp được Anh chị em du học trò hay các du khách sở hữu thể đến nơi đây để Đánh giá thêm về văn hóa cũng như con người và đất nước Canada. Nếu bạn mang nhu cầu hãy địa chỉ ngay với Công ty ANB Việt Nam để hỗ giúp đỡ bạn dịch vụ đi Canada nhanh chóng nhất, chuyên nghiệp nhất.
  Nguồn:trang phục truyền thống của Canada
  : du lịch
  Đang tải...

Chia sẻ trang này