Tìm hiểu về triệu chứng đau rát vùng hậu môn liên quan đến những bệnh lý nào?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. kid1410

  kid1410 Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Đau rát quanh ở vùng hậu môn là trường hợp khá phổ biến hiện nay, hầu như ai cũng sẽ gặp bắt buộc một lần trong đời. Triệu chứng này có thể khiến bệnh nhân lo lắng, chịu nhiều đau đớn, thậm chí sẽ đe dọa tới tính mạng nếu không được trị bệnh nhanh chóng. dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về dấu hiệu đau rát ở vùng hậu môn qua bài viết sau.
  [​IMG]

  Đau ở hậu môn có khả năng hay xuất hiện lúc nào?
  • lúc đi đại tiện: sẽ do nứt hay rách niêm mạc hậu môn
  • lúc lau chùi : do bệnh lý da quanh hậu mô hay nhiễm nấm
  • Đau liên tục không liên quan tới đi cầu: thường do áp xe hay do nhiễm trùng, dò cạnh vùng hậu môn. có khả năng do huyết khối xuất hiện ở búi trĩ hay khối u Ở vùng trực tràng.
  • Đau dữ dội khiến người bệnh chẳng thể ngồi được: do áp xe, co thắt cơ hay khối u.
  Các bệnh lý nào liên quan tới trường hợp đau hậu môn:
  1/ Bệnh trĩ
  • Bệnh trĩ là trường hợp các tĩnh mạch giãn nở quá mức hình thành các búi trĩ ở hậu môn – thực tràng. Các búi trĩ này cản trở quá trình đại tiện (làm nghẽn ở vùng hậu môn khiến việc đẩy phân ra ngoài gặp khó khăn) gây tình trạng bien chung cua benh tri nhu the nao đau rát hậu môn.
  • nếu như bệnh nhân thấy máu xuất hiện khi đi đại tiện, máu có khả năng chảy nhỏ giọt, xuất hiện thành tia hoặc lẫn vào trong phân thì chính là biểu hiện của căn bệnh trĩ.
  2/ Nứt khe ở hậu môn
  • Đi ngoài ra máu và rát ở hậu môn cũng có thể có nguyên nhân do bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra bắt buộc rất cao. Đây là hiện tượng hậu môn bị rạn nứt với những vết rách nhỏ ở ống hay rìa ở hậu môn. lí do hình thành gây nứt hậu môn là do bản thân người bệnh nhịn đi đại tiện quá lâu, dẫn tới táo bón, khi vệ sinh người bệnh cần rặn mạnh để tống phân ra ngoài khiến ở hậu môn bị nứt.
  • bản thân người bệnh lúc bị nứt vùng hậu môn sẽ có cảm giác đau, nóng rát trong cũng như sau đại tiện. Kèm theo đó là sự xuất hiện của máu tươi cũng như cảm giác ngứa rát hậu môn.
  3/ Áp xe tại vùng hậu môn
  • Do nhiễm trùng Ở vùng quanh ở hậu môn, sẽ kèm theo sốt hay đổ mồ hôi về đêm. Đau kéo dài liên tục cả ngày cũng như ngày càng tăng hơn.
  4/ Polyp trực tràng
  • Polyp là những nốt mụn nhỏ như hạt đậu có hoặc không có cuống dài. Các polyp dẫn đến hiện tượng buồn đi đại tiện, đi đại tiện nhiều lần, gây đau rát cũng như dẫn tới chảy máu ở hậu môn.
  5/ Rò hậu môn
  • Do nhiễm trùng tạo phải đường hầm thông nối giữa trực tràng hay ống tại vùng hậu môn với da xung quanh ở vùng hậu môn ro hau mon chay mu. Đau do tắc nghẽn đường hầm này tạo thành ổ áp xe bên trong đường hầm.
  [​IMG]
  6/ Viêm trực tràng
  • Viêm thực tràng mạn tính gây chảy máu có thể xuyên, máu có thể kèm theo phân, song song gây ra các cơn đau bụng quặn thắt. Biểu hiện của căn bệnh này là khiến người bệnh đi đại tiện nhiều lần, đi đại tiện ra hầu hết là máu, ở hậu môn đau rát.
  Làm gì để giảm đau lúc bị đau rát hậu môn?
  • Uống nhiều nước 2- 3 lít nước / ngày kèm theo ăn nhiều chất xơ hơn: rau cải, trái cây, nước sinh tố…có thể dẫn đến giảm đau hậu môn trong rất nhiều bệnh.
  • Tránh gây tổn thương thêm Ở vùng hậu môn: không dùng xà bông hay nước vệ sinh, không dùng giấy vệ sinh, không gãi…thay vào đó là rửa bằng nước sạch, hoặc ngồi ngâm ở vùng hậu môn vào thao nước ấm có pha ít muối ăn để có độ mặn như nước canh hay nước biển – ngồi ngâm 10 phút / lần, ngày 2-3 lần.
  • Nếu đau ở vùng hậu môn do các bệnh lý gây cần tới các trung tâm y tế chuyên khoa uy tín kham hau mon truc trang o dau tot nhat để chữa trị nhanh chóng.
  [​IMG]
  :
  Đang tải...
 2. thicongpccc

  thicongpccc Member

  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn

Chia sẻ trang này