Tinh trùng loãng gây vô sinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. mrkhanh

  mrkhanh Member

  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  0
  Tinh trùng loãng là hiện tượng số lượng tinh trùng trong tinh dịch ít, lượng tinh dịch không đủ 2 ml, mật độ tinh trùng trong tinh dịch ít hơn 20 triệu / ml và mỗi lần xuất tinh lượng tinh trùng được phóng ra không quá 40 triệu; tinh dịch lúc đầu có dạng như nước lã sau đó lại chuyển sang màu trong như nước vo gạo; thể của tinh dịch hơi nhầy và ngửi có mùi tanh.

  Xem thêm:

  >>>> có thể chống lại bệnh xuất tinh thật nhanh như nào?

  >>>> phát hiện thằng nhỏ tại cơ sở y tế nào uy tín

  Có một số tác nhân gây ra tình trạng này, có lẽ sẽ kể đến một số lý do như ứ nước màng dịch tinh hoàn, tinh hoàn ẩn, rối loạn quá trình sinh tinh, do nhiễm các bệnh lây truyền do virus quai mắc , bệnh giang mai, đậu mùa, bệnh lậu… Ngoài ra các tác nhân khác cũng gây ảnh hưởng vào tinh dịch như việc dùng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài; chế độ ăn uống thiếu chất vitamin E, C; dùng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá… trong một thời gian dài.

  Tinh trùng yếu là tình trạng mỗi lần xuất tinh số lượng tinh trùng rất ít, tốc độ di chuyển của tinh trùng rất chậm và thậm chí là không di chuyển được. Do sự di chuyển của tinh trùng chậm nên chẳng thể tiếp cận được với trứng và bỏ lỡ thời điểm thụ tinh, từ đó dẫn tới vấn đề chẳng thể thụ bào thai .

  Hai lý do chính gây tinh trùng yếu là tinh hoàn trên biểu mô chưa trưởng thành triệt để hoặc mắc tổn thương gây hậu quả vào chất lượng tinh trùng, sự thay đổi huyết tương tinh, túi tinh, mào tinh hoàn, độ PH, viêm tiền liệt tuyến, tồn tại kháng thể tinh trùng…làm ngưng kết tinh trùng và tinh trùng yếu đi.

  Khi bị chứng tinh trùng yếu khả năng phản ứng trong quá trình giao hợp sẽ nhiễm chậm, sau thời gian làm tình luôn thấy mệt mỏi; tinh dịch có dạng đặc quánh và sền sệt; đôi khi trong tinh trùng có lẫn máu, màu lông ở cô nhỏ có sự thay đổi bất thường

  TINH TRÙNG LOÃNG, TINH TRÙNG YẾU CÓ mắc VÔ SINH KHÔNG?
  chia sẻ về vấn đề tinh trùng loãng hay tinh trùng yếu có bị vô sinh không các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức cho biết để đánh giá thành chính xác tình trạng của tinh dịch và khả năng thực hiện cha của đàn ông cần thực hiện xét nghiệm tinh dịch mới có thể đưa ra nhận định xác thực.

  bình thường , nếu tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng cao thì phụ nữ vẫn có khả năng thụ thai như bình thường, tất nhiên tỷ lệ thụ phôi thai cũng thấp hơn một chút so với số người thường nhật . Tác nhân là chỉ cần một tinh trùng mạnh khỏe thành công tiếp cận và thụ tinh với trứng thì đã có lẽ sẽ mang thai .

  Tuy nhiên, nếu tinh trùng loãng và chất lượng tinh trùng kém thì rất khó nhằm thụ thai . Một tinh trùng mạnh khỏe, tốc độ di chuyển bình thường , nhằm mục đích là từ âm đạo di chuyển qua cổ tử cung rồi qua vòi trứng để tiếp cận với trứng phải mất khoảng 10 tiếng. Tinh trùng yếu có số người chết sau khi xuất tinh đã rất cao, tốc độ di chuyển lại chậm thì việc có lẽ sẽ tiếp cận với trứng là rất khó khăn, thậm chí là không thể tiếp cận được với trứng; cũng có một vài trường hợp tinh trùng có khả năng tiếp cận được với trứng nhưng do quá yếu nên không thể xuyên qua lớp vỏ nhằm mục đích là làm thụ tinh, từ đó dẫn tới tình trạng vô sinh.

  Như vậy, tinh trùng loãng không ảnh hưởng quá một số lên xu hướng thụ phôi thai , điều quan trọng nhất đó chính là chất lượng của tinh trùng như thế nào, cụ thể: Tinh trùng loãng nhưng chất lượng tinh trùng không bị ảnh hưởng thì vẫn có lẽ sẽ thụ bào thai như thường ngày trừ khi trong tinh dịch không có tinh trùng, nhưng nếu tinh trùng loãng kèm theo tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng không được đảm bảo thì nguy cơ thụ thai rất thấp và có khả năng dẫn tới vô sinh. Tuy nhiên, một điều đáng mừng là chất lượng tinh trùng không ảnh hưởng vào sự phát triển của bào thai nhi, nếu việc chữa trị nâng cao chất lượng của tinh trùng không thành công, có khả năng sử dụng một vài biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm hoặc bơm tinh trùng vào buồng tử cung nhằm mục đích là nâng cao xu hướng thụ phôi thai .

  Giải pháp đề phòng vấn đề tinh trùng yếu cho đấng mày râu đó là ngủ tình dục lành mạnh, điều độ, hạn chế sử dụng một vài chất kích thích và đồ uống có cồn như bia rượu, thuốc lá, cà phê… có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, giữ tinh thần thoải mái và tập thể dục thể thao giúp nâng cao thể chất…


  Bạn đang gặp những hiện tượng tế nhị - Bạn cần sự giải đáp của bác sĩ chuyên khoa - Hãy gọi cho các chuyên gia theo số 028 39 257 111 - 016 8558 1111. Phòng khám đa khoa quốc tế 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp HCM
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này