Tips thiết kế logo cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Social marketing - Tiếp thị qua mạng xã hội'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. thienhanguyen

  thienhanguyen New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mọi công ty, người làm nghề tự do hoặc chuyên nghiệp độc lập đều cần có logo. Một khi bạn quyết định rằng đã đến lúc thành lập công ty, câu hỏi thiết kế logo sẽ xuất hiện ngay lập tức. Một số người trong chúng ta sẽ sử dụng dịch vụ của một nhà thiết kế chuyên nghiệp, tuy nhiên, những người khác chỉ mới chân ướt chân ráo vào kinh doanh chắc chắn sẽ không đủ khả năng chi trả.

  Khi tất cả chúng ta sớm muộn gì cũng phải đối mặt với nó, chúng ta phải tự thiết kế một logo. Và, sau đó chúng tôi hoảng sợ. Tất nhiên, nó không thể khó đến vậy, nhưng bắt đầu từ đâu? Tôi có cần mua bất kỳ phần mềm đắt tiền nào không? Làm thế nào để phù hợp với màu sắc?

  Tại nhóm hỗ trợ khách hàng của Vectr, chúng tôi đã nói chuyện với hàng trăm người nghiệp dư thiết kế đồ họa đang làm việc trên biểu trưng của họ và biết rõ những khó khăn của họ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lời khuyên phổ quát về cách tiếp cận thiết kế logo nếu nó là phần thiết kế đồ họa quan trọng đầu tiên bạn từng tạo ra.

  Cấu trúc công việc của bạn

  Trước hết, hãy cấu trúc công việc của bạn và đừng bắt đầu làm mọi thứ cùng một lúc. Bạn nên thực hiện một số nghiên cứu về điểm chuẩn. Xác định những người dẫn đầu trong ngành của bạn và kiểm tra xem biểu tượng của họ có điểm chung nào không.

  Sau đó, bạn có một lựa chọn quan trọng để thực hiện ngay từ đầu, chính xác là logo của bạn sẽ là biểu tượng, biểu trưng hay là sự kết hợp của cả hai.

  Các logo mang tính biểu tượng, như tên cho thấy, được vẽ xung quanh một biểu tượng. Bạn có thể tải xuống một số biểu tượng miễn phí bản quyền từ các thư mục như Iconfinder hoặc Flaticon, sau đó sửa đổi chúng thành một cái gì đó độc đáo.

  Nếu bạn đang hướng tới một logo biểu trưng, điều quan trọng nhất là kiểu chữ. Có nhiều ưu và nhược điểm của phông chữ serif và sans-serif cho biểu trưng. Bạn chắc chắn có thể chọn những gì phù hợp với mình nhất bằng cách thử với các phông chữ khác nhau.

  Tạo biểu trưng vectơ

  Bạn chắc chắn nên tạo logo của mình dưới dạng vectơ để đảm bảo rằng nó sẽ trông đẹp ở các kích thước khác nhau. Nếu bạn định tạo biểu trưng của mình trong trình chỉnh sửa đồ họa raster, đừng quên rằng nó rất có thể trông méo mó và không rõ ràng, vì vậy đó chắc chắn không phải là một ý tưởng hay.

  Chọn phần mềm phù hợp

  Có một số công cụ đồ họa vector miễn phí và trả phí tuyệt vời có sẵn. Một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải là tải xuống phiên bản Adobe Illustrator vi phạm bản quyền và cố gắng học nó khi đang di chuyển. Đó có lẽ là cách khó nhất để làm điều đó.

  Có một số công cụ miễn phí tuyệt vời như Inkscape hoặc Vectr mà bạn có thể thực hiện những điều tương tự và dễ sử dụng hơn nhiều.

  Không sử dụng ảnh

  Quên ảnh đi. Ảnh được tạo pixel và chuyển đổi chúng thành vectơ sẽ là một nỗ lực lãng phí, vì biểu trưng kết quả chắc chắn sẽ không đẹp.

  Hiểu bánh xe màu

  Nếu bạn muốn thiết kế một logo tuyệt vời, bạn nên trang bị tốt một số nghiên cứu ngành vững chắc và một công cụ đồ họa vector để làm việc. Trước khi bạn lộn xộn với một số biểu tượng và văn bản, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu cách sử dụng màu sắc đúng cách.

  Trong mô hình màu RYB, màu đỏ, vàng và xanh lam được coi là các màu cơ bản. Ba màu phụ là xanh lục, cam và tím. Chúng được tạo ra bằng cách trộn hai màu cơ bản. Sáu màu cấp ba khác được hình thành bằng cách trộn các màu chính và phụ.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này