Tổ chức Y tế Thế giới cũng từng khuyến cáo hạn chế sử dụng điện thoại di động vào năm ngoái

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. tieukieutth

  tieukieutth Member

  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Để đánh giá khả năng ảnh hưởng đến sức khoẻ của sóng điện thoại nói chung, người ta sử dụng một đại lượng gọi là SAR (Specific Absorption Rate) chỉ số hấp thụ năng lượng vô tuyến tại một khoảng tần số nhất định của một đơn vị khối lượng cơ thể, đo bằng W/kg hoặc mW/g. Theo quy định của Ủy ban quốc tế phòng chống bức xạ phi ion hóa (ICNIRP), tiêu chuẩn giới hạn của chỉ số SAR là 2W/kg. Tiêu chuẩn này đã được áp dụng ở hầu hết các nước châu Âu.

  Từ năm 1987, khi chiếc máy điện thoại di động đầu tiên ra đời đến nay, trong 23 năm lịch sử phát triển của chiếc điện thoại, vẫn chưa có bất cứ chứng cứ nào cho thấy bức xạ trong phạm vi quy định của ICNIRP ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

  Alasdair Philips từ tổ chức Powerwatch, nơi vận động thực hiện các nghiên cứu về tác hại của việc sử dụng điện thoại, cho biết: "Đây là một trường hợp lý thú, và chứng minh rằng cần có thêm các nghiên cứu nữa. Mọi người nên hạn chế sử dụng điện thoại di động và điện thoại không dây, cho đến khi chúng ta hiểu rõ hơn về chúng".
  Tổ chức Y tế Thế giới cũng từng khuyến cáo hạn chế sử dụng điện thoại di động vào năm ngoái, coi đó là tác nhân sinh ung thư nhóm B.

  Trước thông tin này, một phát ngôn viên của Cơ quan bảo vệ sức khỏe Anh cho biết: "Giới khoa học nhất trí rằng điện thoại di động không gây ung thư".

  Hai nghiên cứu về tác động của loại tia xạ mà điện thoại phát ra, được tiến hành trong hơn 10 năm và trị giá khoảng 25 triệu đô la, được coi là lớn nhất cho đến thời điểm này.

  Ý kiến của các nhà nghiên cứu liên quan

  Ở loài chuột, các nghiên cứu đã tiến hành nhiều thử nghiệm để tìm hiểu mối liên quan giữa cáckhối u trong tim với sự tiếp xúc tia xạ ở mức độ cao từ điện thoại.

  Nhưng kết quả thử nghiệm không ghi nhận được bất kì sự liên quan nào ở bất kỳ con chuột nào.

  Tiến sĩ John Bucher, nhà khoa học đang làm việc tại chương trình độc tính quốc gia Hoa Kỳ(the National Toxicology Program), trong một cuộc họp báo qua điện thoại, ông cho biết:

  Loài chuột thử nghiệm trong cuộc nghiên cứu đã được cho tiếp xúc với tia xạ 9 tiếng mỗi ngày trong vòng hai năm, nhiều hơn mức độ tiếp xúc với tia xạ của những người được xem là sử dụng nhiều điện thoại.

  Với kết quả này, theo như ông nói, sẽ không khiến ông phải thay đổi thói quen sử dụng điện thoại di động của mình, cũng như thúc giục gia đình ông làm như vậy.

  Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng các khối u tim ở chuột - được gọi là u ác tính schwannomas - cũng như những khối u lành ở dây thần kinh số 8, một khối u lành tính được cho là có liên quan đến dây thần kinh có vai trò chức năng ở tai, một số nghiên cứu cho rằng chúng có liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động.

  >> Sóng điện thoại có ảnh hưởng đến thai nhi không?
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này