Top 10 viên kim cương đắt nhất thế giới - Món quà của sự xa hoa và quyền uy

Thảo luận trong 'Thời trang - Mỹ phẩm - Giày dép'

15/03/23: https://8888bong.net/, https://www.188bongda.info/
 1. kimcuongtierra

  kimcuongtierra New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Những viên kim cương từ lâu vẫn luôn là hiện thân của sự xa hoa, quyền quý và là món trang sức không thể thiếu đối với giới thượng lưu. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng khám phá 10 viên kim cương vô giá và đắt nhất thế giới thuộc về hoàng gia hay các doanh nhân thành đạt được tổng hợp bởi Tierra Diamond nhé!  1. Viên kim cương Koh-i-noor
  Được phát hiện tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh của Ấn Độ vào năm 1306, Koh-i-noor là vô giá và đắt nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Bất kỳ ai có cơ hội chiêm ngưỡng viên kim cương nặng 105,6 carat này đều sẽ có ấn tượng mạnh bởi vẻ đẹp lấp lánh, kiêu sa của nó. Hiện nay viên Kim Cương đang được đính trên vương miện của nữ hoàng Elizabeth.

  [​IMG]

  Viên kim cương Koh-i-noor

  2. Viên kim cương Cullinan
  Có giá lên đến 2 tỉ USD, Cullinan là lớn nhất mà con người từng tìm thấy cho đến thời điểm hiện tại. Được phát hiện vào năm 1905 tại Nam Phi, bởi Sir Thomas Cullinan và được mua lại bởi chính quyền Transvaal để làm quà sinh nhật cho vua Edward 7 của vương quốc Anh. Việc chế tác viên Cullinan được giao cho Joseph Asscher, người đứng đầu công ty Asscher Diamond tại Amsterdam. Joseph đã mất đến 6 tháng nghiên cứu và 2 lần nỗ lực để chế tác viên kim cương thô đắt giá Cullinan thành 9 viên kim cương lớn và hàng trăm viên kim nhỏ hơn. Viên kim cương lớn nhất được gọi là “Ngôi sao Châu Phi I” hay Cullinan I”, và là viên kim cương không màu lớn nhất thế giới thời gian dài với 530 carats. Viên kim cương lớn thứ nhì được gọi là “Ngôi sao Châu Phi II”, hay “Cullinan II” có trọng lượng 317 carats.

  [​IMG]

  Viên kim cương Cullinan


  3. Viên kim cương Hope
  Có ý nghĩa là hy vọng, Hope là viên kim cương nặng 45,52 carat được cho là phát hiện tại Ấn Độ vào những năm 1600. Vào năm 1668, vua Louis XIV đã mua lại nó và ở thời điểm hiện tại, viên kim cương này được định giá vào khoảng 200 đến 250 triệu USD.

  [​IMG]

  Viên kim cương Hope

  4. Viên kim cương Centenary Diamond
  Nặng hơn 500 carat và có giá trị ước tính vào khoảng 100 triệu đô la, Centenary Diamond là một trong những viên kim cương thô giá trị bậc nhất thế giới. Sau khi tìm được viên kim cương này, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành viên kim cương trái tim nặng 273,85 carat.

  [​IMG]

  Viên kim cương Centenary Diamond

  5. Viên kim cương hồng Pink Star
  Pink Star là viên kim cương hồng nặng 59,60 carat được tìm thấy tại Nam Phi vào năm 1999, sau đó được một người Hồng Kông mua lại với giá 71,2 triệu USD trong một buổi đấu gia của Sothbody vào năm 2017. Với những cô gái là tín đồ của màu hồng, viên kim cương thiên nhiên này thực sự là một tuyệt phẩm và bất kỳ ai cũng sẽ khao khát được sở hữu.

  [​IMG]

  Viên kim cương hồng Pink Star

  6. Viên kim cương Winston Blue
  Với mức giá 23,8 triệu USD, Winston Blue là một trong những viên kim cương có màu xanh lớn nhất trên thế giới. Sau khi được khai thác, những người thợ kim hoàn đã chế tác nó thành một viên kim cương hình giọt nước tuyệt đẹp, với những giác cắt cực kỳ hoàn hảo khiến người khác không thể rời mắt mỗi khi chiêm ngưỡng.

  [​IMG]

  Viên kim cương Winston Blue

  7. Viên kim cương Wittelsbach

  Wittelsbach là một trong những viên kim cương thiên nhiên rất có giá trị và thường dành cho giới quý tộc, hoàng gia. Nó nặng khoảng 31,06 carat và có giá trị vào khoảng 23,4 triệu USD. Viên đá được chuyển đến Châu Âu vào thế kỷ 17 từ Ấn Độ và có hình dáng bất đối xứng cho đến hiện tại, thay vì được gia công tạo hình thành kim cương hình giọt nước hay kim cương trái tim như nhiều viên kim cương khác.

  [​IMG]

  Viên kim cương Wittelsbach

  8. Viên kim cương Perfect Pink
  Thêm một viên kim cương thiên nhiên hiếm có với màu hồng hết sức độc đáo, đó chính là Perfect Pink với trọng lượng 14,23 carat. Tại một phiên đấu giá của sàn Christie’s ở Hồng Kông, nó đã được mua với giá 23,2 triệu USD và phá kỷ lục thế giới về giá bán tại một phiên đấu giá về đồ trang sức.

  [​IMG]

  Viên kim cương Perfect Pink

  9. Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity
  The Heart of Eternity là viên kim cương trái tim có màu xanh dương vô cùng đẹp mắt, đặc biệt đây cũng là màu hiếm nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Theo ước tính, giá của viên kim cương này là khoảng 16 triệu USD.

  [​IMG]

  Viên kim cương trái tim The Heart of Eternity

  10. Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond
  The Moussaieff Red Diamond là viên kim cương thiên nhiên có giá trị khoảng 8 triệu USD. Được phát hiện vào năm 1990 tại Brazil, đây còn là một trong những viên kim cương màu quý hiếm nhất do chúng tồn tại rất ít trên Trái Đất.

  [​IMG]

  Viên kim cương The Moussaieff Red Diamond

  Trên đây là 10 viên kim cương đẹp vô giá và đắt đỏ bậc nhất hành tinh với nhiều màu sắc, hình dáng khác nhau như kim cương hình giọt nước, kim cương trái tim, kim cương tròn… Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có thêm những kiến thức thú vị về kim cương cũng như những đặc tính độc đáo, giá trị to lớn của chúng.

  Xem thêm:
  https://www.tierra.vn/news/top-10-v...e-gioi--mon-qua-cua-su-xa-hoa-va-quyen-uy-308
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này