TP HCM điều chỉnh quy định về dạy thêm, học thêm.

Thảo luận trong 'Tuyển sinh - Giáo dục - Đào tạo'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 01/03/21: https://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, giường bệnh nhân
 1. kubo.hn95

  kubo.hn95 New Member

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  TP HCM điều chỉnh quy định về dạy thêm, học thêm.


  GD&TĐ - Sở GD&ĐT TP HCM vừa sửa đổi, bổ sung một số quy định về quản lý dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố.

  Theo đó, nội dung được sửa đổi, bổ sung liên quan đến việc dạy kèm; những đối tượng không được dạy thêm trong nhà trường; hồ sơ dạy thê,, học thêm.

  Cụ thể, công văn sửa đổi ghi rõ: Dạy kèm là hoạt động dạy thêm, học thêm chỉ có một giáo viên, dạy thêm một nhóm học sinh (dưới 10 học sinh/nhóm) tại một thời điểm, theo đúng bằng cấp chuyên môn của giáo viên được đào tạo phù hợp với cấp học.

  Cá nhân dạy kèm có trách nhiệm báo cáo cho thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó (nếu là giáo viên đang công tác tại các cơ sở giáo dục công lập) và báo cáo, cam kết với Ủy ban nhân dân cấp xã về nơi đặt địa điểm day kem, thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường và trách nhiệm giữ gìn trật tự, an ninh, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi tổ chức dạy kèm.

  Cũng theo công văn này, đối tượng không được dạy thêm trong nhà trường gồm: Trẻ em trước khi vào lớp 1; học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống;

  Học sinh đang học chương trình cấp trung học (THCS, THPT) đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày”.

  Hồ sơ dạy thêm, học thêm có nội dung thuộc chương trình trung học phổ thông hoặc thuộc nhiều chương trình nhưng có chương trình cao nhất là chương trình trung học phổ thông nộp tại Phòng Tiếp công dân của Sở GD&ĐT.

  Nếu hồ sơ đầy đủ và đúng quy định, Sở GD&ĐT sẽ tổ chức xét duyệt và sẽ có văn bản cho phép tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này