Triệu chứng của bệnh ghẻ và khuyến cáo của bác sĩ

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. thaipham1102

  thaipham1102 New Member

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Bệnh ghẻ là một căn bệnh ngoài da thông dụng, xảy ra ở toàn bộ mọi cá nhân, không phân biệt giới tính, tuổi tác. Khi mắc căn bệnh này không những gây mất thẩm mỹ và làm đẹp mà còn khiến người bệnh tự ti, lo lắng tiếp xúc, tác động đến việc làm, sinh hoạt mỗi ngày bởi bệnh ghẻ có chức năng lây lan nhanh. Vì thế cần xác định sớm dấu hiệu bệnh ghẻ để sớm có phương án điều trị sớm, tránh để bệnh nghiêm trọng và lây lan trên diện rộng.

  Bệnh ghẻ là gì?

  Bệnh ghẻ do một loại ký côn trùng mang tên là Sarcoptes scabiei, hominis ký sinh trên da gây lên. Năng lực gây bệnh ghẻ khá cao, hoàn toàn có thể bắt gặp bất kể thời điểm nào trong thời điểm, mặc dù thế thịnh hành nhất là vào dịp xuân – hè.

  Triệu chứng bệnh ghẻ

  Quy trình 1:

  Ngay từ giai đoạn đầu căn bệnh đó đã có các tín hiệu rõ nét là sau hai tuần nhiễm ký sinh trùng người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu ở vùng da bị thương – đấy là dấu hiệu chính & tiên phong của bệnh ghẻ.

  Ban ngày bệnh nhân sẽ cảm thấy ngứa nhưng ngứa ít, ban đêm mức độ ngứa càng ngày càng nghiêm trọng hơn do thời điểm hiện nay là lúc ghẻ cái ra khỏi hang tìm ghẻ đực. Bây giờ nếu bệnh nhân gãi nhiều sẽ khiến ghẻ vương, mắc trên quần áo, chăn gối nên tố chất lây lan bệnh là khá cao.

  Quy trình 2:

  Bước vào quá trình sau, các tổn thương ở bệnh ghẻ đã xuất hiện không thiếu thốn và các triệu chứng giờ đây càng cụ thể, nghiêm trọng hơn.

  Các vùng da bị tổn thương trước đây mụn nước liên tiếp mọc tại các địa điểm như đã kể ở tiến độ đầu. Trên da bây giờ xuất hiện thêm những đường hạnh ngoằn ngoèo, hình chữ chi có màu trắng xám. Độ dài các đường này vài mm & lớp biểu bì không có tương quan gì.

  Mặt phẳng da do bệnh nhân gãi nên sẽ lộ diện những vết xước, vết trợt có vảy, kèm theo đây là các sẹo sẫm màu. Giờ đây ghẻ cái ký sinh & đẻ trứng giữa những hang trên da. Chỉ việc sử dụng kính lúp soi cũng thấy được ghẻ cái.

  Thương tổn là một vết trợt nông, nền cứng, không ngứa, không đau, hay gặp ở vùng hậu môn sinh dục tương tự với bệnh ghẻ. Bệnh thường kèm hạch bẹn to, thông thường sẽ có hạch chúa.

  Trên đây là những sẻ chia của chuyên gia bệnh da liễu về vấn đề triệu chứng của bệnh ghẻ. Bạn nên tới những phòng khám da liễu uy tín chất lượng để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời và hiệu suất cao.
  Đang tải...

Chia sẻ trang này