Tự bảo dưỡng máy xông hơi ướt như thế nào mới đúng?

Thảo luận trong 'Rao vặt thiết bị công nghệ'

 1. vuphu160892

  vuphu160892 Member

  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  Để máy xông hơi ướt có thể vận hành tốt, bền bỉ và đạt tối đa công suất của thiết bị thì bạn nên kiểm tra, bảo trì thiết bị thường xuyên. Việc làm này giúp cho sản phẩm luôn được vệ sinh sạch sẽ, làm mới lại ở trong quá trình sử dụng qua đó sẽ làm tăng tuổi thọ của dòng sản phẩm. Vậy tự bảo dưỡng máy xông hơi ướt như thế nào mới đúng?

  1. Tự bảo quản máy xông hơi ướt như thế nào mới đúng?

  Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra phòng xông hơi ướt bằng kính, sau đó kiểm tra đường nước cấp vào để đảm bảo phần nước cung ứng cho máy xông hơi là đầy đủ và phải luôn luôn vệ sinh sạch sẽ. Tránh sử dụng các nguồn nước có chứa nhiều chất Mg, Fe hay Ca.

  Kiểm tra cảm biến nước thường xuyên do cơ quan này là bộ phận dễ xảy ra lỗi nhất của máy xông hơi ướt. Nếu như cảm biến hỏng thì lập tức thay thế linh kiện này để đảm bảo đúng phần nước được cấp cho thiết bị.

  2. Cách sửa chữa máy xông hơi ướt tại nhà

  Nhu cầu sử dụng máy xông hơi ướt tăng cao kéo theo nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng cũng tăng. Việc sử dụng máy xông hơi ướt tại nhà trong quá trình sử dụng bạn sẽ gặp một số lỗi như máy không cung cấp hơi, đầu ống phun bị chảy nước…và sau đây là cách xử lý một số lỗi thông dụng khi sử dụng máy xông ướt hơi chính hãng tại nhà:

  Máy không cung cấp hơi vào phòng

  Khi bạn khởi động máy để xông hơi, sau khoảng 3 phút mà bạn không thấy hơi nóng ở trong phòng thì cách xử lý sẽ là:

  Kiểm tra lại các van nước và điện cung cấp đã được nối đúng như đã chỉ dẫn với máy xông hơi ướt chưa.

  Sau khi kiểm tra nếu như không có kết quả, thì phải kiểm tra tới thermostat (bộ điều chỉnh nhiệt độ của máy xông hơi).

  Đầu ống phun hơi bị chảy nước (không ra hơi)

  Hiện tượng này là là do van điện từ cấp nước vào máy bẩn do nguồn nước tạo ra nên bạn cần phải vệ sinh van. Cho máy hoạt động bình thường, khoá van nước cấp đặt ở phía trước van điện từ, sau đó sử dụng dụng các cụ chuyên tháo lắp như tua vit tháo 4 đai ốc ở trên van điện tử và vệ sinh lau sạch các chi tiết đã được tháo ra. Cuối cùng, cấp nước và nguồn điện để cho máy hoạt động như bình thường.

  Nếu như máy đang hoạt động bình thường nhưng CB (Át tô mát) bảo vệ máy bị sụp xuống (ở chế độ off) thì:

  CB là dụng cụ điện dùng đóng ngắt mạch điện (1 pha và 3 pha). Có công dụng bảo vệ quá tải, ngắn mạch và sụt áp mạch điện, khi CB bị sụp xuống còn được gọi là át tô mát bị nhảy, bạn cần phải kiểm tra các đầu ốc xiết cáp tại CB, có thể cáp bị lỏng. Nếu như xiết lại vẫn bị sụp CB thì tốt nhất bạn nên tìm đến các trung tâm sửa máy xông hơi ướt uy tín để được hỗ trợ.

  Trên đây là thông tin tự bảo quản máy xông hơi ướt như thế nào mới đúng?

  và một số lỗi đơn giản bạn có thể tự sửa chữa máy xông hơi ướt tại nhà còn trong quá trình sử dụng máy xông hơi ướt của gia đình mình mà gặp những lỗi phức tạp như hỏng mạch, chập cháy hay hỏng bảng điều khiển.. thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ kỹ thuật bằng cách hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa máy xông hơi.
  : may
  Đang tải...

Chia sẻ trang này