Tư vấn về mức độ hiểm nguy của bệnh polyp tại hậu môn như thế nào?

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. kid1410

  kid1410 Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Polyp hậu môn là một trong các căn bệnh thuộc tại hậu môn – trực tràng, do các khối u lồi có hình tròn hoặc hình elip, có cuống cũng như có khả năng chuyển động trong đường ruột. Đây là một dòng u lành tính, nếu không biết đến để chữa kịp thời sẽ thành ác tính, nguy hại đến sức khỏe bản thân người bệnh khó đi đại tiện ở người lớn. bên dưới các bác sĩ Phòng khám Nguyễn trãi sẽ tư vấn về mức độ nguy hiểm của căn bệnh polyp vùng hậu môn này như thế nào?

  [​IMG]

  Dấu hiệu của bệnh lý polyp ở hậu môn

  • Đại tiện ra máu, đau ít: đây là triệu chứng lâm sàng của bệnh lý, nhưng lượng máu chảy ra vô cùng ít, máu có thể dính lẫn trong phân và dính ra giấy vệ sinh chứ không chảy nhỏ giọt bắt buộc mọi người rất khó có thể nhận tìm ra.
  • dấu hiệu kích thích đường ruột: với một vài biểu hiện cụ thể như đau bụng, tiêu chảy, khó chịu vùng bụng, đại tiện ra máu…
  • Sa xuống: lúc các polyp nhiều cũng như dày lên, lại chịu tác động của lực kéo niêm mạc ruột khiến một vài polyp này dần tách khỏi các cơ và sa xuống.
  Một vài nguy hiểm của bệnh polyp ở hậu môn

  Polyp vùng hậu môn có thể gây ra sa trực tràng

  • nếu số lượng polyp rất nhiều hoặc có khối lượng to sẽ dẫn tới giãn niêm mạc, dần dần tách ra khỏi bề mặt cơ và bị sa xuống. đặc biệt khi đi đại tiện, đối tượng thường sử dụng sức rặn phân và do sự kích thích nhu động của ruột làm giãn lớp niêm mạc kế bên polyp, làm ra tác hại là sa trực tràng. có thai đi cầu ra máu có sao không
  Polyp vùng hậu môn có thể gây ra một vài vấn đề về đường ruột

  [​IMG]

  • Cũng giống như biến chứng sa trực tràng, số lượng polyp quá nhiều hay có khối lượng lớn sẽ khiến cho khoảng trống trong ống tại hậu môn trở thành chật trội hơn. Đồng thời còn khiến lỗ ở hậu môn phát triển thành hẹp hơn cũng như không lợi cho sự bài tiết chất thải, khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn lúc đi đại tiện.
  có thể làm ra ung thư tại hậu môn – trực tràng

  • Nhiều bản thân người bệnh khi mắc bệnh lý polyp tại hậu môn ở giai đoạn đầu thường chủ quan, chủ quan bệnh bắt buộc để bệnh lý kéo dài. Điều này vô cùng hiểm nguy bởi căn bệnh có khả năng sẽ chuyển sang đoạn mãn tính và nguy cơ các bạn bị ung thư hậu môn là rất nhiều.
  bên cạnh ra, căn bệnh polyp ở hậu môn nếu như không có được trị bệnh kịp thời có thể đối tượng có thể sẽ bị tái phát; căn bệnh có tính chất di lây lan cần một số người có sống trong gia đình có tiền sử mắc bệnh lý thì nguy cơ bị polyp ở hậu môn là rất nhiều.

  phát hiện ra và chữa bệnh căn bệnh polyp tại hậu môn nhanh chóng là điều cần thiết, bên cạnh đấy, mọi người cũng cần chuẩn bị sẵn sàng một vài am hiểu cơ bản về bệnh lý polyp ở hậu môn để phòng hạn chế căn bệnh hiệu quả. Lời khuyên tối ưu nhất cho các bạn đó là hãy thực hiện chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện tuyệt vời để không có mắc căn bệnh polyp vùng hậu môn và một số bệnh. bạn cũng cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ra bệnh lý kịp thời, từ thời gian đó có hướng điều trị hiệu quả. khám hậu môn trực tràng

  [​IMG]
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này