Ưu điểm và nhược điểm của Máy cắt dây tia lửa điện

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/22: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.net/
 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 Member

  Bài viết:
  501
  Đã được thích:
  0
  Ưu điểm và nhược điểm của Máy cắt dây tia lửa điện


  Máy cắt dây tia lửa điện

  Máy cắt dây đồng là 1 thiết bị dùng kỹ thuật gia công bằng tia lửa điện (Electrical Discharge Maching). Máy cắt dây CNC là 1 trong những máy cơ khí nhập khẩu khoa học gia công cơ khí tiên tiến nhất đang được dùng đa dạng rộng rãi trong các ngành công nghiệp sản xuất ô tô hay xe máy, tàu bay, y tế, điện tử… ngày nay, https://machineshop.vn/may-cat-day-cnc cách gia công này đã được tiêu dùng đa dạng phổ biến khắp nơi trên thế giới.

  Giới thiệu về Máy cắt dây đồng

  Vào cuối thập niên 1960. khi ấy nó là kỹ thuật với tính đột phá và độc nhất. thời gian đấy, mặc dầu nó diễn đạt được công năng gia công những nguyên liệu cứng nhưng độ xác thực không nổi bật thì bí quyết gia công này ko thu hút được phổ biến sự quan tâm. Trong vài chục năm trở lại đây, công nghệ Cắt dây tia lửa điện đã mang những sự lớn mạnh nổi trội. những Máy cắt dây CNC càng ngày càng tinh tướng hơn và ngày càng biểu hiện tính hiệu quả cao và đạt độ xác thực cao.

  Nguyên tắc của cách này chính là bắn phá chi tiết để tách các vật liệu bằng nguồn năng lượng nhiệt vô cùng to được sinh ra khi ta cho hai điện cực tiến đến gần nhau. Trong 2 điện cực này, 1 điện cực đóng vai trò là dao và một điện cực đóng vai trò là phôi tại trong quá trình gia công.


  [​IMG]


  Nguyên lý cắt của Máy cắt dây EDM

  Cấu tạo của Máy cắt dây

  Tuy có kích thước to nhưng cấu tạo cũng khá thuần tuý, gồm các bộ phận chính sau:

  Hệ thống cơ khí chấp hành

  Gồm bàn máy

  bàn gá phôi

  bộ quấn dây

  bộ dẫn hướng dây

  Hệ thống điện môi

  cỗ ván đựng chất điện môi

  Bộ lọc

  hệ đàm đạo ion

  Hệ thống điều khiển

  Biến tần

  máy tính

  màn hình giao thiệp

  hệ thống đánh lửa

  Hệ thống hồi tiếp

  Thước quang

  mạch điện tử

  Nguyên lý hoạt động

  Máy cắt dây CNC hoạt động dựa trên nguyên lý ăn mòn kim khí bằng tia lửa điện, trước đây được gọi là máy căt dây tia lửa điện (Wirecut electric discharge machining – WEDM) được giới thiệu vào các năm 1960. làm cho thế nào để sở hữu thể cắt chi tiết? bí quyết cắt kim khí chính là sử dụng tia lửa điện (gia công bằng tia lửa điện). khía cạnh cắt chính là Anod & dây cắt chính là Cathod, 2 điện cực này dựa vào hiện tượng đánh thủng điện. khi điện áp nâng cao lên từ bề mặt âm phóng ra sẽ làm cho ion hóa dung dịch cắt làm nó trở thành dẫn điện.

  Trong quá trình gia công sẽ với sự ăn mòn điện cực ở cathod và anod, nhưng để phôi ít bị ăn mòn thì ta nên điều chỉnh các thông số như: máy wedm cnc thời kì và cường độ dòng điện để đổi thay độ phân cực và từ đấy tính dẫn điện/ dẫn nhiệt đổi thay. Ta có thể đạt độ ăn mòn của Phôi/dây cắt = 0.5%.

  phương pháp vận hành của máy gia công tia lửa điện CNC tương tự như máy gia công tia lửa điện thường ngày chỉ với một tí khác biệt tại phần điện cực. Máy cắt dây tia lửa điện gia công bằng phương pháp tiêu dùng 1 sợi dây đường kính khoảng 0.2-0.3mm làm điện cực, thuần tuý hơn phần nhiều với loại cũ – tiêu dùng 1 thỏi kim khí làm điện cực.

  Dây cắt được cuốn vào một ống kim loại và chạy theo hệ thống dẫn dây ra không tính và được quấn lại vào 1 ống kim khí khác nhờ động cơ sau lúc nơi hết hành trình.

  Dây được dẫn hướng bởi cơ cấu dẫn hướng xoàn, tùy vào trục đường kinh dây cắt mà con đường trong của lỗ với giá trị thích hợp.

  Bàn máy có hệ thống gá phôi, đồng thời cũng sở hữu thể đi lại theo 3 chiều XYZ để tạo hình. hình trạng cũng sẽ được lập trình sẵn bằng các phần mềm CAD/CAM, độ xác thực của máy tùy thuộc vào trục vít me của bàn máy.

  hiện tại, với việc vững mạnh khoa học công nghệ để phục vụ nhu cầu thị trường thì đa dạng chiếc Máy cắt dây tia lửa điện nói chung đều được nâng cấp đáng diễn ra từ việc cải thiện năng xuất, bảo vệ người sử dụng hay chất lượng gia công thì nguyên lý cơ bản gần như thường thay đổi.
  machine shop
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này