Vai trò quan trọng của nhạc thiếu nhi

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em'

Quảng cáo trực tuyến admarket, Truyền thông trực tuyến, 08/09/21: https://8888bong.com/, https://www.188bongda.com/, 23/04/21: Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City Novaland, Dự án Laimian City Quận 2, Căn hộ La Premier Quận 2, Căn hộ cao cấp Paris Hoang Kim ngay Thủ Thiêm, Khu Compound Verosa Park Quận 9
 1. lyly1996

  lyly1996 New Member

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nhạc thiếu nhi góp phần không hề nhỏ vào việc giáo dục cho trẻ em từ lớp mầm non cho đến vị thành niên. Bởi ca nhạc dễ vào tai chứ không mang tính bắt ép như học tập nên có thể dễ dàng gây cảm hứng tốt cho trẻ em hơn. Từ đó thì giáo giục lại hình thành nhân cách của trẻ em. Cùng chúng tôi xem thử trẻ em hôm nay với nền âm nhạc thiếu nhi nhé!

  Vai trò của nhạc thiếu nhi
  Như đã nói thì đây là bộ môn bắt buộc của thời tiểu học. Nên gần như mọi trẻ em đều tiếp xúc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các liên khúc nhạc thiếu nhi khiến chúng ta nằm lòng như con cò bé bé, tết Trung thu rước đèn ông sao, ….

  Đừng tưởng rằng âm nhạc chỉ mang tính chất giải trí mà theo nghiên cứu khoa học thì âm nhạc kích thích sự phát triển trí não của trẻ. Không phải tự nhiên hiện nay nhiều bậc phụ huynh đầu tư đàn violon, đàn piano, đàn dây… cho trẻ nhỏ từ sớm thậm chí từ trong bugnj mẹ nếu người mẹ hay nghe nhạc thì cũng giúp cho hệ thần kinh của trẻ nhỏ phát triển. Ngày nay thì với nhiều phương tiện hơn trẻ nhỏ có thể học đếm số, học chữ tiếng anh tiếng Nhật trực tuyến cùng với các bài hát.

  [​IMG]

  Chính bởi vậy đây là vấn đề mà bộ giáo dục quan tâm đến. Hiện nay tại các nhà trường bộ sách giáo khoa có môn âm nhạc đã được biên soạn tỉ mỉ với các bài hát chính giúp trẻ em học dễ hơn về thanh điệu tiết tấu các nốt chủ đề chính về tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô, nhà trường, công ơn mẹ cha, bạn bè. Một vài trường cao cấp thì đầu tư cả piano, organ, guitar…

  Tuy nhiên một thực trạng là liên khúc nhạc dành cho trẻ em hiện tại đa số nổi bật chỉ hát đi hát lại những bài cũ từ 10 thậm chí 20 năm trước mà không có sự sáng tạo phát triển thêm giống như bị bế tắc vậy. Các ca khúc mới gần như mới chỉ ở trên giấy mà chưa được phổ nhạc rõ và thu âm.

  Trẻ em có thích nghe nhạc thiếu nhỉ?
  Một khảo sát nhỏ cho thấy học sinh tiểu học người học trực tiếp bộ môn âm nhạc trong năm cấp 1 có thể hát được còn các em học thcs thì không thích nghe nhạc thiếu nhi mà chỉ thích nghe nhạc trẻ hay là nhạc nước ngoài.

  Rõ ràng hiện tại phương thức tiếp cận khác nhau: bố mẹ thích xem phim Hàn Quốc, Trung Quốc, phim hành động mỹ nên trẻ em ở nhà ít được nghe. Tuy rằng chúng có thể tự túc nghe nhạc. Ngoài ra thì các ca sĩ hiện nay muốn nổi thì hát nhạc trào lưu chứ không ai lại đi hát nhạc thiếu nhi. Điều đó cho thấy sự khan hiếm vô cùng của những ca sĩ thật sự gắn bó với tuổi thơ

  Một số ít trong đó là nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã phát hành 100 bài hát thiếu nhi. Rõ ràng thì âm nhạc hướng tới chân thiện mỹ nên chúng cần được cởi mở cũng như hiện đại hóa hơn thay vì lối gò bó ban đầu. Vì vậy nền âm nhạc cho thiếu nhi cần được các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn nữa!
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này