Vì sao ăn lạc nảy mầm có nguy cơ gây ung thư gan

Thảo luận trong 'Bác sĩ gia đình'

Giải pháp Quảng cáo trực tuyến, admarket, Truyền thông trực tuyến, 10/06/20: http://8888bong.com/, https://vn.moony.com/vi/home.html, 30/04/20: Chuyên thuốc kích dục TPHCM
 1. ptn2406

  ptn2406 Member

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  1
  Các nhà khoa học khuyến cáo việc ăn những hạt lạc mọc mầm hoặc nấm mốc thì hàm lượng chất dinh dưỡng giảm đi rất nhiều, thay vào đó là hàm lượng độc tố cực cao. Chính vì vậy để bảo vệ cho sức khỏe của mình và những người thân yêu, đồng thời tránh được nguy cơ mắc bệnh, chúng ta nên lựa chọn những loại lạc tươi, hạt mảy, tránh những hạt lạc bị lép, mốc hoặc đã bị nảy mầm. Bởi những hạt lạc đã mọc nấm mốc hoặc nảy mầm bởi khi đó trên hạt lạc có rất nhiều vi khuẩn gây độc hại.

  · Các nhà khoa học khuyến cáo chúng ta cần phải vô cùng thận trọng với những hạt lạc nảy mầm bởi chúng có thể là nguyên nhân gây ra căn bệnh ung thư gan vô cùng nghiêm trọng. Theo nghiên cứu cho biết, các nhà khoa học đã phát hiện rất nhiều độc tố phát sinh từ hạt lạc nảy mầm, nhất là hoàng khúc – sản phẩm của một loại nấm mốc thường phát triển ở điều kiện độ ẩm cao (khoảng 85%) và duy trì ở nhiệt độ khoảng 30 – 38°C. Nếu chúng ta ăn phải những hạt lạc có nấm mốc này thì sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đối với sức khỏe, hệ tiêu hóa hay nguy hiểm hơn là có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

  · Một thống kê tại Anh cho hay vào năm 1960 tại miền đông nước này đã có khoảng 100 nghìn con gà chết cho ăn phải những hạt lạc mọc mầm và nấm mốc. Sau một giai đoạn các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên khỉ và cho kết luận rằng rất nhiều khỉ đã được chẩn đoán ung thư gan. Bởi thế, ăn lạc nảy mầm có thể mắc ung thư gan là điều mà chúng ta cần đặc biệt lưu tâm.

  Bên cạnh Lạc thì nhiều loại rau củ quả nảy mầm khác nếu chúng ta ăn phải thì cũng làm gia tăng nguy cơ ngộ độc hoặc thậm chí là ung thư như:

  Khoai tây đã mọc mầm: Bởi những củ khoai tây đã mọc mầm chứa hàm lượng glycoalkaloid rất lớn. Nếu chúng ta ăn phải những củ khoai tây mọc mầm hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng bởi những chất độc hại có trong mầm khoai sẽ xâm nhập hệ thần kinh bằng việc tham dự vào điều tiết acetylcholine – một chất hóa học có khả năng kiểm soát các xung thần kinh. Các bác sỹ khuyến cáo không nên ăn những củ khoai tây đã mọc mầm hay những củ khoai tây có màu xanh sậm để chắc chắn sức khỏe.

  Khoai lang mọc mầm: cũng giống như khoai tây, các nhà khoa học cũng khuyến cáo để chắc chắn an toàn chúng ta cũng không nên ăn những củ khoai lang đã mọc mầm bởi nguy cơ mắc các bệnh như UT gan hay ung thư dạ dày khi ăn loại củ mọc mầm này là rất lớn.

  Hành, tỏi, gừng, nghệ… đã mọc mầm: đây là những gia vị không thể thiếu trong gia đình bếp của chúng ta . Các chuyên gia chất dinh dưỡng cho hay hoàn toàn không được ăn những loại gia vị này khi chúng đã mọc mầm hoặc có dấu hiệu héo hay hư hỏng.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này