Viêm Đa Xoang Và Những Điều Cần Biết

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. hoangtran

  hoangtran New Member

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay căn bệnh viêm đa xoang đang diễn ra ngày càng nhiều.

  Bệnh viêm đa xoang là hiện tượng mà nhiều niêm mạc bị viêm nhiễm diễn ra một lúc gây ra nhiều triệu chứng khó chịu và mệt mỏi hơn nhiều lần so với các bệnh viêm xoang thông thường khác.

  Vì thế những biến chứng mà viêm đa xoang sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được điều trị kịp thời.

  Tìm hiểu thêm về viêm đa xoang>>> http://viemdaxoang.com/benh-viem-da-xoang-la-gi <<<

  Viêm đa xoang thường diễn ra 2 giai đoạn:

  Giai đoạn cấp tính: Đây chính là giai đoạn đầu của viêm đa xoang, ở giai đoạn này bệnh viêm đa xoang sẽ có nhiều biểu hiện về triệu chứng như chảy dịch mũi, nghẹt mũi, đau nhức vùng xoang và đau đầu,… Đôi lúc bệnh nhận sẽ kiệt sức các biến chứng diễn ra một cách liên tục và ầm ỉ.

  Giai đoạn mãn tính: Giai đoạn mãn tính là giai đoạn nặng hơn rất nhiều so với giai cấp tính. Bởi bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính nếu không được điều trị sớm và dứt điếm ở giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên điều đáng sợ hơn khi bệnh sẽ phát triển âm thầm, ít gây ra những triệu chứng “kinh khủng” như ở giai đoạn cấp tính. Từ đó, rất nguy hiểm khi nghĩ rằng bệnh đỡ rồi và không điều trị nữa.

  Những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đa xoang mãn tính

  [​IMG]

  • Biến chứng với hệ hô hấp: Bệnh viêm đa xoang mãn tính khiến hệ hô hấp của người mắc bệnh trở nên yếu nghiêm trọng từ đó khiến sức đề kháng yếu theo, khi sức khỏe yếu các mầm bệnh sẽ dễ dàng xuất hiện.
  • Biến chứng với mắt: Mắt là một bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất khi mắc bệnh viêm đa xoang. Người bệnh sẽ phải gánh chịu nhiều biến chứng bệnh như apxe mắt, đau nhức hốc mắt, mắt yếu, thị lực yếu, và nhiều bệnh lý về mắt khác.
  • Biến chứng với não: Một hiểm họa lớn đối với người viêm đa xoang mãn tính là não bộ cũng bị ảnh hưởng. Nếu chủ quan sẽ gây ra apxe não, viêm màng não,...
  • Biến chứng với các bộ phận khác: Mầm bệnh sẽ âm thầm lây nhiễm sang các vị trí lân cận khiến gây ra các bệnh cho các cơ quan đó. Như bệnh viêm tại giữa, viêm thần kinh thị giác, viêm phế quản, thanh quản,...
  Vì vậy, bệnh nhân mắc bệnh viêm đã xoang không được chủ quản cần nhận biết và được điều trị sớm để tránh gây ảnh hưởng sức khỏe kéo theo là công việc và chất lượng cuộc sống. Vậy có những cách điều trị viêm đa xoang nào?

  Những cách điều trị viêm đa xoang hiện nay:

  + Điều trị viêm đa xoang bằng thuốc tây: Với cách điều trị này nếu bệnh nhân mới chỉ ở giai đoạn đầu thì bệnh sẽ có thể điều trị được. Tuy nhiên đa phần các bệnh nhân khi phát hiện được bệnh thì đẫ ở giai đoạn nặng. Vậy thì lúc này thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời và cầm chừng không thể điều trị triệt để căn bệnh.

  + Điều trị viêm đa xoang bằng mổ xoang: Ngày nay y học phát triển cùng với nhiều công nghệ hiện đại, mổ xoang là một trong những cách điều trị khá phổ biến. Bệnh nhân thực hiện phương pháp này thường có triệu chứng nặng không thể chịu nổi. Tuy nhiên, phương pháp này thường tốn chi phí khá cao và dễ khiến bệnh nhân bị kiệt sức.

  + Điều trị viêm đa xoang bằng thuốc nam: Một cách trị không còn quá xa lạ với người dân Việt, hiện nay có rất nhiều bài thuốc nam để điều trị tuy nhiên có 4 loại cây phổ biến thường được dùng để điều trị viêm xoang nhất như cây Giao, cây Lá Lốt, cây Ngũ Sắc, Cây Lược Vàng.

  Câu hỏi đặt ra, cách điều trị nào là hiệu quả nhất. Cách điều trị hiệu quả nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, cơ địa bệnh nhân,... Vì thế bệnh nhân cần tìm hiểu rõ hơn để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chính mình.
  Last edited: 2/11/18
  Đang tải...

Chia sẻ trang này