Viêm tai ngoài ở trẻ một số vấn đề cần phải biết

Thảo luận trong 'Bệnh thường gặp'

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở trẻ là những hội chứng về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở trẻ em dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng có thể bị lây lan khiến cho rất nhiều phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: bệnh điếc

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là triệu chứng trẻ em mắc viêm tai ngoài có khả năng sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay viêm vành tai. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể nhận biết bằng mắt thường với các dấu hiệu như tai trẻ em sưng phù, bị ngứa tai dữ dội, nhiều lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ là đối tượng dễ bị những bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của trẻ em vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một vài lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ vậy, những lý do khiến bệnh này tìm tới lại hình thành ngay từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

  Lý do gây bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ phổ biến nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai bé bị tấn công bởi vì một số vi khuẩn có hại rất có thể xuất phát từ các yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho bé không đúng cách: dùng vật sắc nhọn hoặc những dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không những thế, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp làm cho tai trẻ em bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ em nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nguy hiểm này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây hội chứng viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai bé.

  Nhiều căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng lây lan gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này