Với những tiến bộ khoa học công nghệ, ngày nay việc lấy tế bào gốc đã trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới'

 1. tieukieutth

  tieukieutth Member

  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  1
  Tác dụng của tế bào gốc
  Tế bào gốc mầm có khả năng biệt hoá thành ba lớp giao tử đầu tiên – ngoại bì, nội bì và trung bì. Điều này có nghĩa là chúng có khả năng phát triển thành mỗi một trong hơn 200 loại tế bào của cơ thể người trưởng thành. Tuỳ thuộc vào giai đoạn chiết xuất từ cơ thể con người, chúng có khả năng làm sản sinh bất kỳ tế bào nào trong cơ thể con người. Đặc tính này của tế bào phôi thai gọi là tính toàn năng. Đặc tính khác của tế bào phôi thai là khả năng tự sản sinh vô hạn, nghĩa là chúng có thể tự làm mới mình không giới hạn trong điều kiện thích hợp. Do có hai đặc tính này, tế bào phôi thai được sử dụng như một liệu pháp để thay thế các mô sau khi bị tổn thương hay bệnh tật. Tế bào phôi thai đặc biệt được ứng dụng để chữa các bệnh như:

  Với những tiến bộ khoa học công nghệ, ngày nay việc lấy tế bào gốc đã trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn trước. Tại Bệnh viện Quốc tế DNA áp dụng biện pháp tối ưu nhất là lấy tế bào gốc từ mô mỡ, đặc biệt mỡ bụng vì trong mỡ có chứa rất nhiều tế bào gốc. Việc lấy mỡ đơn giản hơn rất nhiều so với việc lấy tủy xương, không phải nuôi cấy phức tạp mà vẫn có thể lấy đủ số lượng tế bào gốc phục vụ điều trị mà không xâm lấn nhiều như các phương pháp lấy tế bào gốc khác.
  [​IMG]
  Ứng dụng của tế bào gốc trong y học và thẩm mỹ hiện nay đã trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Các chuyên gia lấy tế bào gốc từ các nguồn khác nhau như mô dây rốn, tủy xương, nhau thai và mô mỡ…Sau đó, dựa vào nguồn gốc lấy mô người ta chia chúng thành nhiều loại khác nhau.

  Tế bào gốc phôi:
  Các tế bào này được lấy ra từ khối tế bào từ bên trong phôi nang 1 tuần tuổi. Các nhà khoa học sử dụng tế bào gốc phôi để tạo ra các tế bào có khả năng biệt hóa chẳng hạn như tế bào cơ tim, tế bào thần kinh hoặc bất kỳ loại tế bào nào trên cơ thể.

  Tế bào gốc thai:
  Loại tế bào này có nguồn gốc từ các tổ chức thai nhi sau khi bị nạo phá. Tế bào gốc thai không tồn tại bất tử tuy nhiên có tiềm năng sinh sôi thành nhiều loại tế bào, phát triển thành nhiều loai mô và cơ quan khác nhau trên cơ thể

  Tế bào gốc trưởng thành:
  Các tế bào này bị hạn chế về khả năng biệt hóa và tìm được rất ít trong các mô của người ở tuổi trưởng thành (nguyên bào sợi da, mô não, mô cơ, tủy xương…)

  >> Sản phẩm hỗ trợ tăng sinh tế bào gốc
  :
  Đang tải...

Chia sẻ trang này