Wiki

4 Yếu Tố “Làm Thui Chột” Tiềm Năng Sáng Tạo Của Bạn – YBOX

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Thui chột là gì hay nhất và đầy đủ nhất

2. SỰ LƯỠNG LỰ

Để tạo nên một sản phẩm hay dịch vụ hữu ích đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức, tận tâm, tận tuỵ và cả tình yêu dành cho nó. Điều này có thể khiến bạn chỉ muốn dành thời gian để làm ra những thứ có giá trị với thế giới hay với những nguời bạn muốn giúp đỡ. Với rất nhiều ý tưởng “nhảy múa” trong tâm trí của bạn nhưng khoảng thời gian để biến chúng thành hiện thực lại chỉ có hạn, bạn rất dễ cảm thấy choáng và không thể phân tích mọi thứ. Có thể bạn đang chờ đợi một ý tưởng thực sự hoàn hảo đến với mình hoặc ý tưởng nào bạn cũng thấy hứng thú như nhau nhưng cái nào cũng tốn thời gian để thực hiện cả. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là: bạn phải quyết định. Nếu bạn không quyết định, sẽ chẳng có gì xảy ra. Khi đó, trí óc bạn sẽ chuyển về chế độ phản ứng thay vì chủ động, và bạn sẽ thực hiện những công việc không mấy quan trọng để lảng tránh phải đưa ra các quyết định lớn.

3. LO SỢ THẤT BẠI

Có lẽ bạn đã thất bại nhiều lần. Điều đó không có nghĩa là bạn không tuyệt vời hay không thông minh. Hầu hết tất cả chúng ta đều từng phải nếm trải mùi vị của sự thất bại. Dr. Seuss đã bị hơn 20 nhà xuất bản từ chối. Charles Kettering từng nói, “Một nhà phát minh thất bại 999 lần, và nếu anh thành công dù chỉ một lần, anh ta sẽ được mọi nguời biết đến” Hãy coi những thất bại của mình chỉ đơn giản là những lần luyện tập. Thất bại không phải vấn đề gì to tát; vấn đề là bạn có thể đứng dậy sau mỗi lần thất bại hay không.

4. KHÔNG THỂ HOÀN TẤT DỰ ÁN

Gần như tất cả những người sáng tạo mà tôi biết – dù là doanh nhân hay nghệ sĩ – đều phải đấu tranh để có thể hoàn thiện ý tưởng mà mình đã theo đuổi. Có quá nhiều thú thu hút sự chú ý của chúng ta. Đối với những nguời có tinh thần doanh nhân và sáng tạo, việc theo đuổi những thứ mới mẻ thường khiến họ hứng thú hơn so với việc thực hiện tất cả các nhiệm vụ, bao gồm cả những công việc tẻ nhạt để hoan tất được một ý tưởng . Hãy thành thực đi, bạn hiện có bao nhiêu dự án còn dang dở và bị để sang một xó?

LỜI KẾT

Vậy, khi theo đuổi và thực hiện một ý tưởng, đừng quá cầu toàn hay lưỡng lự hay lo sợ rằng mình sẽ thất bại, hãy tự tin đưa ra quyết định, làm hết sức mình để theo đuổi ý tưởng đó đến cùng và giới thiệu nó với mọi người. Khi đó bạn có thể thu nhận được những ý kiến góp ý để kịp thời sửa chữa cải tiến ý tưởng đó. Và khi đó, chắc chắn ý tưởng của bạn sẽ trở thành một ý tưởng tuyệt vời và khả năng sáng tạo của bạn sẽ được phát triển lên một tầm vóc mới.

Theo saga.vn

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button