Wiki

Tủ đè là gì? Trúng tủ là gì? Đáp án đúng nhất! – wowhay

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp Tủ đè là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

wowhay.com giới thiệu mẹo và thủ thuật ghi nhớ đơn giản

Ngoài các kỹ thuật ghi nhớ hình ảnh và không gian, bạn có thể sử dụng nhiều thủ thuật khác để giúp não bộ ghi nhớ thông tin. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để thử.

Cố gắng tìm hiểu thông tin trước. Thông tin được sắp xếp và có ý nghĩa đối với bạn sẽ dễ ghi nhớ hơn. Nếu bạn thấy rằng bạn không hiểu tài liệu, hãy dành một chút thời gian để hiểu nó trước khi cố gắng ghi nhớ nó.

Liên kết thông tin. Kết nối thông tin bạn đang cố gắng ghi nhớ với điều gì đó mà bạn đã biết. Vật liệu biệt lập khó nhớ hơn vật liệu được kết nối với các khái niệm khác. Nếu bạn không thể nghĩ ra cách kết nối thông tin với những thứ bạn đã biết, hãy tạo một kết nối điên rồ.

Ví dụ: giả sử bạn đang cố gắng ghi nhớ sự thật rằng nước ở mực nước biển sôi ở 212 độ F và 212 tình cờ là ba chữ số đầu tiên trong số điện thoại của người bạn thân nhất của bạn. Liên kết hai điều này bằng cách tưởng tượng ném điện thoại của bạn vào một đại dương sôi. Đó là một liên kết điên rồ, nhưng nó có thể giúp thực tế đó trở nên vững chắc.

Xem lại trước khi ngủ. Các nghiên cứu cho thấy rằng bộ não của bạn xử lý và lưu trữ thông tin trong khi bạn ngủ. Hãy thử xem lại thông tin ngay trước khi bạn đi ngủ — ngay cả khi chỉ trong vài phút — và xem nó có giúp nhúng thông tin vào bộ nhớ của bạn hay không.

Tự kiểm tra. Thường xuyên tự hỏi bản thân bằng cách chủ động nhớ lại thông tin mà bạn đang cố gắng nghiên cứu. Đảm bảo chủ động tự hỏi mình — không chỉ đọc lại ghi chú hoặc sách giáo khoa. Thông thường, học sinh nghĩ rằng họ nhớ tài liệu chỉ vì nó quen thuộc với họ khi họ đọc lại.

Thay vào đó, hãy tự đặt câu hỏi và buộc bản thân ghi nhớ nó mà không cần nhìn vào câu trả lời hoặc tài liệu. Điều này sẽ cho phép bạn xác định các lĩnh vực mà bạn đang gặp khó khăn; sau đó bạn có thể quay lại một trong những thủ thuật ghi nhớ để giúp bản thân ghi nhớ nó.

Ngoài ra, tránh đánh đố bản thân ngay lập tức sau khi cố gắng ghi nhớ điều gì đó. Chờ một vài giờ, hoặc thậm chí một hoặc hai ngày, để xem liệu nó có thực sự lưu lại trong bộ nhớ của bạn hay không.

Sử dụng thực hành phân phối. Để một khái niệm chuyển từ trí nhớ làm việc tạm thời sang trí nhớ dài hạn của bạn, hai điều cần xảy ra: khái niệm đó phải đáng nhớ và nó phải được lặp lại.

Sử dụng sự lặp lại để lưu giữ thông tin một cách chắc chắn trong trí nhớ của bạn. Kỹ thuật lặp lại có thể liên quan đến những thứ như thẻ flash, sử dụng các mẹo đơn giản trong phần này và tự kiểm tra.

Hãy giải phóng việc học và lặp lại của bạn trong vài ngày và bắt đầu tăng thời gian giữa mỗi buổi học. Việc giãn cách và dần dần kéo dài thời gian giữa các khoảng thời gian có thể giúp chúng ta chắc chắn hơn trong việc thành thạo và khóa các khái niệm vào đúng vị trí.

Viết thông tin ra. Viết có vẻ giúp chúng ta mã hóa sâu hơn thông tin mà chúng ta đang cố gắng tìm hiểu vì có một kết nối trực tiếp giữa bàn tay và bộ não của chúng ta. Hãy thử viết các ghi chú của bạn bằng tay trong một bài giảng hoặc viết lại và sắp xếp lại các ghi chú hoặc thông tin bằng tay sau một bài giảng. Trong khi bạn đang viết ra một khái niệm mà bạn muốn ghi nhớ, hãy cố gắng nói to thông tin và hình dung khái niệm đó.

Tạo các nhóm có ý nghĩa. Một chiến lược tốt để ghi nhớ là tạo các nhóm có ý nghĩa để đơn giản hóa tài liệu.

Sử dụng phương pháp ghi nhớ. Thuật nhớ là các hệ thống và thủ thuật làm cho thông tin trở nên đáng nhớ. Một kiểu phổ biến là khi chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong câu cũng là chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong danh sách cần ghi nhớ.

Nói với chính bạn. Thoạt nghe có vẻ lạ, nhưng nói chuyện với bản thân về tài liệu bạn đang cố gắng ghi nhớ có thể là một công cụ ghi nhớ hiệu quả. Hãy thử nói to thay vì chỉ đánh dấu hoặc đọc lại thông tin.

Tập thể dục! Nghiêm túc! Các nghiên cứu chỉ ra rằng tập thể dục có thể cải thiện trí nhớ và khả năng học tập của chúng ta vì nó giúp tạo ra các tế bào thần kinh trong các khu vực liên quan đến trí nhớ.

trainghiemhay.com nay là wowhay.com chúc các bạn thành công!

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button