Wiki

Tỷ giá hối đoái trong tiếng anh là gì? – Luật ACC

Duới đây là các thông tin và kiến thức về Tỷ giá tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Tỷ giá hối đoái trong tiếng anh là gì? Qua bài viết đưới đây, Công ty Luật ACC sẽ giới thiệu đến bạn đọc các quy định liên quan đến tỷ giá hối đoái để bạn có thể tham khảo và tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé.

Tỷ Giá Hối đoái Tiếng Anh Là Gì

1. Tỷ giá hối đoái trong tiếng anh là gì?

Tỷ giá hối đoái trong tiếng anhexchange rate, tỷ giá hối đoái là tỷ lệ trao đổi giữa hai đồng tiền của hai quốc gia hay tỷ giá trao đổi giữa đồng tiền này với một đồng tiền khác. Hiểu đơn giản tỷ giá hối đoái là số lượng đơn vị tiền tệ cần thiết để có thể mua được một đơn vị ngoại tệ.

Bạn đọc tìm hiểu về tỷ giá hối đoái và chính sách điều chỉnh tỷ giá hối đoái để hiểu rõ hơn tại: Tỷ giá hối đoái và chính sách điều chỉnh tỷ giá hối đoái

2. Một số thuật ngữ tiếng anh liên quan đến tỷ giá hối đoái

Một số thuật ngữ liên quan đến tỷ giá hối đoái như:

  • “Official Exchange Rate”: Tỷ giá hối đoái chính thức;
  • “Exchange difference” : Chênh lệch tỷ giá hối đoái;
  • “Spot Exchange Rate”: Tỷ giá hối đoái giao ngay;
  • “Closing rate”: Tỷ giá hối đoái cuối kỳ;
  • “Forward Exchange Rate”: Tỷ giá hối đoái kỳ hạn;
  • “Spot exchange rate”: Tỉ giá giao ngay;
  • “Buying rate”: Tỷ giá mua;
  • “Selling rate”: Tỷ giá bán;
  • “Bilateral Exchange Rate”: Tỷ giá hối đoái song phương;
  • “Nominal Effective Exchange rate”: Tỷ giá hối đoái hiệu dụng (NEER)

3. Câu hỏi thường gặp

1. Vai trò của tỷ giá hối đoái là gì?Thứ nhất, so sánh sức mua của các đồng tiền: Tỷ giá hối đoái giúp tính toán hiệu quả các giao dịch ngoài nước, các hoạt động có sự xuất hiện của chủ thể nước ngoài;

Thứ hai, tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu: Khi tỷ giá ngoại hối tăng đồng nghĩa với đồng tiền nội tệ giảm. Sự tăng lên của tỷ giá có thể giúp nền kinh tế quốc gia thu được nhiều ngoại tệ từ hoạt động xuất nhập khẩu.

Thứ ba, tác động tới lạm phát và tăng trưởng kinh tế quốc gia: Nếu tỷ giá giảm tức là giá trị đồng nội tệ tăng lên, khi đó giá trị nhập khẩu sẽ rẻ hơn, có thể kiềm chế lạm phát nhưng cũng dẫn tới thu hẹp sản xuất và kinh tế tăng trưởng thấp; Ngược lại, tỷ giá hối đoái tăng – giá trị đồng nội tệ giảm- giá sản phẩm nhập khẩu cao hơn lại dễ gây ra lạm phát.

2. Phương pháp xác định tỷ giá hối đoái

Thứ nhất, xác định tỷ giá dựa trên cơ sở ngang giá vàng: Tức là so sánh hàm lượng vàng của hai đồng tiền quốc gia với nhau;

Thứ hai, xác định tỷ giá hối đoái dựa trên cơ sở ngang bằng sức mua: Tức là so sánh sức mua vào của hai đồng tiền, so sánh giá cả của hàng hoá, xây dựng phương án xuất nhập khẩu và nghiệp vụ hải quan.

3. Nghĩa tiếng anh khác của tỷ giá hối đoái là gì?

Trong tiếng Anh, thuật ngữ tỷ giá hối đoái là “Exchange Rate” hoặc “Foreign exchange rate”

>> Xem thêm: Chênh lệch tỷ giá hối đoái là gì?

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp về “Tỷ giá hối đoái là gì?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Kiến Thức Y Khoa

Xin chào các bạn, tôi là người sở hữu website Kiến Thức Y Khoa. Tôi sử dụng content AI và đã chỉnh sửa đề phù hợp với người đọc nhằm cung cấp thông tin lên website https://kienthucykhoa.edu.vn/.

Related Articles

Back to top button